บิลลี่ โจ อาร์มสตรอง มือกีตาร์/นักร้องนำวงพังก์ร็อกชื่อดัง Green Day ได้จัดคอนเสิร์ตเซอไพรส์แฟนเพลงแบบไม่แจ้งข่าวก่อนเมื่อคืนวันพฤหัสที่ผ่านมา (12 มิถุนายน) ที่โอ๊กแลนด์ โดยที่พิเศษมากกว่านั้นคือสมาชิกของวง ซึ่งก็คือเจสัน ไวท์ มือกีตาร์ที่ออกทัวร์ร่วมกับ Green Day มายาวนาน และโจอี้ อาร์มสตรอง ลูกชายของเขาเองที่นั่งในตำแหน่งกลองแทนที่เทร คูล

ทางด้านโจอี้ อาร์มสตรองก็มีวงดนตรีของตัวเองเช่นกัน ชื่อว่า Emily’s Army เขาเพิ่งทำวงดนตรีกันมาได้ไม่นาน และโอกาสที่จะได้เล่นดนตรีร่วมกับคุณพ่อร็อกสตาร์ของเขานั้นก็เรียกได้ว่าพิเศษมาก หาไม่ได้ง่าย ๆ โชว์นี้เกิดขึ้นที่ 1-2-3-4 Go Records ในโอ๊กแลนด์ โดยวงทริโอวงนี้ออกมาในชื่อตลก ๆ เหมือนซีรีส์ชื่อดังเรื่องหนึ่ง นั่นก็คือ “Two and a Half Men”

เซ็ตลิสต์คร่าว ๆ ที่ทางเว็บไซต์ Restless Press รายงานออกมาก็มีทั้งเพลงเก่ายุคดึกดำบรรพ์และเพลงใหม่จากชุดล่าสุดเล่นสลับกันไป ทั้ง “Church on Sunday”, “Stuck with Me”, “2,000 Light Years Away”, “Murder City”, “99 Revolutions”, “Loser of the Year” (ของ Pinhead Gunpowder), “Scattered”, “Nuclear Family”, “409 in Your Coffee Maker”, “Walking Alone” เรียกว่าเซอไพรส์ยิ่งกว่าการได้ดู Green Day เล่นแบบฟูลเซ็ตเสียอีก

ชมภาพบรรยากาศและคลิปวิดีโอจากอินสตาแกรมของโจอิี้ อาร์มสตรองและคนดูในคืนนั้นได้ที่ท้ายข่าวครับ

ที่มา – Loudwire