เป็นประจำทุกปีที่พิธีประกาศรางวัลแกรมมี่ อวอร์ดส์จะมีช่วงเวลาของการไว้อาลัยนักดนตรีที่จากไปในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา ชื่อว่าช่วง ‘In Memoriam’ และสำหรับงานในครั้งนี้ก็เช่นกัน แต่ก็มีเรื่องที่ ‘ขัดใจ’ แฟนเพลงเมทัลมากมาย จนถึงขั้นสำนักข่าวเมทัลชื่อดังอย่าง Loudwire ออกมาเขียนด่ากันเลยทีเดียว

ทาง Loudwire เขียนไว้ว่า ถึงจะไม่ได้หวังให้เวทีแกรมมี่พูดชื่อไว้อาลัยนักดนตรีเมทัลให้ครบทุกคน [เพราะไม่ใช่แนวที่ฮิต] แต่การไม่พูดถึงเจฟฟ์ แฮนนีแมนเป็นเรื่องที่ไม่สามารถยกโทษให้ได้ เพราะเขาไม่ได้เป็นแค่เพียงสมาชิกหลักในการเขียนเพลงให้กับสเลเยอร์​ แต่ยังเป็นบุคคลผู้สร้างแรงบันดาลใจของดนตรีแนวนี้ให้กับเด็กรุ่นต่อไป แถมยังสั่งสอนโปรดิวเซอร์งานแกรมมี่อีกด้วยว่าเจฟฟ์เคยได้รางวัลแกรมมี่มาแล้วถึง 2 ครั้งด้วยกันคือปี ค.ศ. 2007 ด้วยรางวัล Best Metal Performance จากเพลง Eye of the Insane และในปีถัดมากับเพลง Final Six

ถ้าเทียบกันเรื่องชื่อชั้นแล้วถือว่าการลืมเจฟฟ์ แฮนนีแมนเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ยากครับ เพราะในขณะเดียวกันทางงานกลับเอ่ยชื่อของชิ เช็ง มือเบสของเดฟโทนส์ ส่วนคนที่ไม่น่าจะถูกลืมแต่ก็ไม่ได้รับการเอ่ยถึงเช่นกันคือคลิฟฟ์ เบอร์ อดีตมือกลองของไอออน เมเดน

ที่มา – Loudwire