ใครกำลังมองว่าวงร็อกเต็มไปด้วยภาพลักษณ์ที่น่ากลัว และรุนแรง คงต้องปรับความคิดใหม่ เพราะ Goodluck วงดนตรีแนวป๊อปร็อกวงนี้ มีแนวทางนำเสนอด้วยเนื้อหาธรรมะที่สอดแทรกเข้ามาอยู่ในบทเพลง ผ่านการบรรเลงโดย 4 สมาชิกของวง นำทีมโดยโต-มาโนช พิมจันทร์ มือกีตาร์ อดีตสมาชิกและโปรดิวเซอร์วงกะลา, บอม-ภูวดล แฟงสุววรรณ หรือ บอม Stage Fighter, คร-วัชรพง หอมยืน มือกลอง เคยมีผลงานในนามวง Popoverdose และ บอล-สุประภาส แก่นเพ็ชร มือเบส ซึ่งเคยมีผลงานใน นามวง Popoverdose เช่นกัน

โปรเจกต์วง Goodluck เกิดขึ้นจาก พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม มีแนวคิดอยากมีโครงการธรรมะเชิงรุก จึงได้ติดต่อไปยังคุณโต มือกีตาร์วงกะลา ให้ทำเพลงที่มีเนื้อหาธรรมะ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงง่าย เน้นสื่อสารผ่านสื่อยุคใหม่ซึ่งก็คือช่องทางออนไลน์

ปัจจุบันทางวงผลิตผลงานออกมาทั้งหมด 3 ซิงเกิลด้วยกัน ได้แก่เพลง “นินทากาเล”, “ศีล 5 ทำไม่ยากถ้าอยากทำ” และ “น้องเอย” ซึ่งแต่ละเพลงก็ถูกสอดแทรกด้วยข้อคิดและคติธรรมไว้ และถูกตีความออกมาในสไตล์ของวง Goodluck ให้เราฟังกัน ส่วนจะออกมาเป็นอย่างไร เลื่อนไปฟังกันที่ท้ายบทความได้เลย

ถือว่าเป็นโปรเจกต์ดนตรีที่น่าสนใจ รวมไปถึงเนื้อหาในเพลงเหมาะกับการนำไปใช้สอนเด็ก ๆ ให้เข้าใจธรรมะได้ง่ายขึ้นผ่านบทเพลงอีกด้วย ฟังกันแล้วอย่าลืมช่วยกันแชร์บอกบุญต่อกันด้วยนะครับ

ติดตามผลงานได้ที่เพจ Good Luck ทำไม่ยาก ถ้าอยากทำ (@Goodluckband)

https://www.youtube.com/watch?v=xlB79j6-Gn0
https://www.youtube.com/watch?v=bxxAoOz2TCw