เราคงได้ยินกันมาบ่อยครั้งว่า ดนตรีสามารถช่วยชีวิตคนได้ วันนี้มีอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ที่เป็นรูปธรรมมาเล่าสู่กันฟังครับ เป็นเรื่องราวของ Jordan Buckley มือกีตาร์วง Every Time I Die

Jordan เล่าประสบการณ์นี้ไว้ผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของตัวเอง @JordanETID ว่าก่อนหน้านี้มีแฟนเพลงสาวคนหนึ่งเข้ามาบอกกับเขาว่า เธอเคยมาเกาะขอบหน้าเวทีเพื่อชมการแสดงของวง Every Time I Die และเบียร์ที่เขาพ่นเป็นละอองระหว่างโชว์ก็เข้าไปในดวงตาของเธอด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็ขอโทษเธอแทบจะในทันทีพร้อมอธิบายว่าโชว์ของพวกเขาคาดเดาอะไรได้ยาก ซึ่งฝ่ายหญิงก็ไม่ได้ติดใจอะไร

หลังจากนั้นแฟนเพลงคนดังกล่าวก็เล่าอีกว่าในวันถัดมา เธอก็ยังรู้สึกว่ามีบางอย่างเกิดขึ้นภายในดวงตาของเธอ (ตรงนี้ Jordan ก็ขอโทษอีก) จึงตัดสินใจไปพบแพทย์ และผลตรวจก็ออกมาว่าที่จริงแล้วตาของเธอไม่ได้ติดเชื้ออะไรจากการถูกละอองเบียร์ที่ Jordan พ่น

แต่เธอมีเนื้องอกในสมอง

เคราะห์ดีที่ก้อนเนื้อก้อนดังกล่าวเพิ่งเกิดขึ้นได้ไม่นานและยังไม่ส่งผลร้ายต่อร่างกายมากนัก ทำให้สามารถผ่าตัดเพื่อนำออกมาได้โดยง่าย กลับกลายเป็นว่า Jordan กลายเป็นคนช่วยชีวิตเธอไว้ (ในทางอ้อม) ซึ่ง Jordan ก็ทิ้งท้ายการเล่าประสบการณ์ช่วยชีวิตแฟนเพลงโดยไม่ได้ตั้งใจในครั้งนี้เอาไว้ว่า

“ประเด็นก็คือ… ถ้าคุณมาดูโชว์ของ Every Time I Die มันอาจจะช่วยชีวิตคุณก็ได้”


ที่มา
EVERY TIME I DIE guitarist saves woman with beer | Lambgoat