เกล็น แดนซิก (อดีตสมาชิกยุคก่อตั้งวง Misfits) กำลังทำอีพีอัลบั้มใหม่อยู่ในตอนนี้ เป็นงานคัฟเวอร์เพลงของราชาร็อกแอนด์โรล เอลวิส เพรสลีย์ คาดการณ์ว่าน่าจะวางจำหน่ายได้ในช่วงต้นปี 2015

เขาอัพเดตเฟซบุ๊กของ Danzig ออกมาให้แฟนเพลงได้ทราบว่ากำลังทำโปรเจ็กต์นี้อยู่เมื่อคืนวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันตายปีที่ 37 แถมยังเป็นปีของการก่อตั้งวง Misfits วงเก่าของเขาเองอีกด้วย

ก่อนหน้านี้เขาเคยคัฟเวอร์เพลงมาแล้วหลายวง ทั้งจาก Black Sabbath, เอลวิส เพรสลีย์, ZZ Top ฯลฯ และงานคัฟเวอร์ล่าสุดก็คือเพลง “Some Velvet Morning” ของลี ฮาเซลวูด/แนนซี ซินาตร้า ที่ได้เชอร์นี่ เคอร์รี่จากวง The Runaways มาร่วมงานด้วย เพลงนี้ปล่อยออกมาเมื่อปีที่แล้ว คาดกันว่าจะรวมอยู่ในอัลบั้มรวมเพลงคัฟเวอร์ของเขาด้วย

สำหรับอัลบั้มใหม่ของ Danzig นั้นตัวเขาเองก็เพิ่งจะเข้าสตูดิโอไปกับทอมมี่ วิกเตอร์ (จากวง Prong) มือกีตาร์ของวงเพื่อบันทึกเสียงเพลงใหม่สำหรับอัลบั้มใหม่เพิ่มอีกสามเพลง และหลังจากผ่านมาหกเดือน ตอนนี้เขาก็มีเพลงใหม่เก็บไว้สำหรับอัลบั้มใหม่ถึงห้าเพลงแล้ว

สำหรับอัลบั้มล่าสุดของ Danzig นั้นมีชื่อว่า “Deth Red Sabaoth” ออกมาเมื่อปี 2010 นับเป็นอัลบั้มแรกในรอบหกปี ทำยอดขายไปได้กว่า 11,700 ก๊อปปี้ในสัปดาห์แรกของการวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา เปิดตัวที่อันดับ 35 ในชาร์ตเพลงบิลบอร์ด อัลบั้มนี้จัดจำหน่ายโดย Evilive/The End Records และโปรดิวซ์โดยตัวเกล็นเอง บันทึกเสียงกันในลอสแองเจลิสมาตั้งแต่ปี 2009

ที่มา – Blabbermouth.net