ในปัจจุบันที่ทั่วโลกต้องเจอกับ Covid-19 งานดนตรีหลาย ๆ งานจึงไม่สามารถจัดได้ เช่นเดียวกันกับ Glastonbury Festival เทศกาลดนตรีดังระดับโลก ที่ได้ผันมาทำคอนเสิร์ตในรูปแบบออนไลน์ให้ได้ทุกคนได้ชมกันในปีนี้ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกก็สามารถชมศิลปินดังที่ทางงานได้คัดสรรมาเป็นอย่างดีและมีความยาวถึง 5 ชั่วโมงดูกันยาวๆแบบจุใจ! 

โดยคอนเสิร์ตนี้ได้ถ่ายทำกันที่ Worthy Farm สถานที่จัดงานประจำทุกปีของ Glastonbury Festival และในปีนี้ก็มีศิลปินร่วมแสดงด้วยกันถึง 10 วง

เมื่อถึงเวลาก็เปิดด้วยวง Wolf Alice วง Alternative Rock นักร้องสาวสุดเท่ ที่เล่นอยู่กลางทุ่งหญ้า ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอย่างสวยงาม บรรยากาศสุดฟิน ถ้าได้ไปยืนดูจริง ๆ คงดีไม่น้อย เป็นวงเปิดที่เล่นได้ประทับใจไม่น้อย ในส่วนของโปรดักชัน ไม่ว่าจะเป็น ภาพ แสง สี และเสียง ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างจัดเต็มเลยทีเดียว ทุกอย่างถูกจัดขึ้นมาได้เหมาะสมและลงตัว เหมาะกับสถานที่ซะเหลือเกิน แถมแต่ละวงการเซ็ทสเตจแทบจะไม่ซ้ำกันเลย เปลี่ยนบรรยากาศในแต่ละวงได้ไม่ซ้ำกันแม้จะเป็นสถานที่เดียวกันก็ตาม

Wolf Alice Live at Glastonbury Festival

ถ้าพูดถึงไฮไลท์ที่รู้สึกประทับใจของงานนี้คงหนีไม่พ้น Coldplay ยกโปรดักชันมาอย่างจัดเต็มสุด ๆ ราวเหมือนจัดคอนเสิร์ตใหญ่แบบจริงจัง และขนเอาเพลงมาเล่นมากมายในเวลาเกือบ ๆ ชั่วโมง รวมไปถึงเพลงใหม่อย่าง “Higher Power” ที่เพิ่งปล่อยไปได้ไม่นานนัก ถูกนำมาเล่นสดให้ดูครั้งแรกในงานนี้อีกด้วย มันดีและฟินมาก ๆ ค่ะ

Coldplay Live at Glastonbury Festival

นอกจากนั้นก็ยังมี Michael Kiwanuka, George Ezra, IDLES, Damon Albarn, Jorja Smith, The Smile, KANO และปิดท้ายด้วยดีเจ Honey Dijon Ft. Roisin Murphy ที่ออกมาโชว์ฝีไม้ลายมือในการเปิดเพลงชวนแดนซ์ได้อย่างเพลิน ๆ และสนุกสนาน

รวม ๆ แล้วเป็นเทศกาลดนตรีในรูปแบบออนไลน์ที่จัดออกมาได้ดีมาก คุ้มค่าแก่การรอดูจริง ๆ ค่ะ แฟน ๆ ของงาน Glastonbury Festival คงฟินและหายคิดถึงเทศกาลดนตรีไปได้บ้าง แม้ปีนี้จะไม่สามารถจัดงานให้ชมแบบจริง ๆ ไม่ได้

ทาง Headbangkok ต้องขอขอบพระคุณ VIJI CORP ที่เชิญชวนพวกเราได้มาร่วมดูคอนเสิร์ตออนไลน์ดี ๆ ในครั้งนี้ด้วยนะคะ