หลังจากที่ปล่อยคลิปทีเซอร์อัลบั้มใหม่ออกมาเรียกน้ำย่อยบนอินสตาแกรมกันไปไม่นาน Glassjaw วงสครีโม/โพสต์ฮาร์ดคอร์ตัวเอ้ของวงการก็ส่ง “Shira” ซิงเกิลใหม่ออกมาให้ฟังกันแล้ว เพลงนี้นับเป็นผลงานชิ้นแรกของอัลบั้มเต็มในรอบ 15 ปีของวง (ก่อนหน้านี้มีอีพีออกมาบ้าง) นับตั้งแต่ Worship and Tribute อัลบั้มเต็มชุดที่สองที่ออกมาเมื่อปี 2002 และเพลงนี้ก็จะรวมอยู่ใน Material Control อัลบั้มเต็มชุดใหม่ของพวกเขาด้วยแน่นอนครับ

ในส่วนของตัวเพลง แค่โน้ตตัวแรกที่ขึ้นมาก็ทำให้หายคิดถึงได้ทันที ความชัดเจนในแนวทางของ Glassjaw พุ่งออกมาปะทะแบบเต็มหน้า ซาวด์กีตาร์ฟังแล้วปั่นประสาทได้ดีเหมือนเดิม พร้อมด้วยสัดส่วนดนตรีที่แอบซ่อนความไม่ปกติไว้ในทุก ๆ ส่วน เสียงร้องของ Daryl Palumbo ยังคงมาในสไตล์โหยหวน ออดอ้อน คงเอกลักษณ์ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม แต่เพลงนี้ไม่ค่อยมีเสียงสครีมให้ได้ฟังกันเท่าไหร่ อารมณ์ใกล้เถียงกับผลงานเก่าของพวกเขาอย่าง “Cosmopolitan Blood Loss” อะไรแบบนั้น แต่จังหวะจะช้ากว่า จะว่าไปซิงเกิลนี้เพลงเดียวยังบอกอะไรได้ไม่มากครับ ต้องรอกันอีกนิดว่าจะมีอะไรออกมาให้อลหม่านกันอย่างที่รอคอยหรือไม่

ในช่วงที่หายไปนาน เท่าที่เห็นก็มีแต่ Daryl Palumbo นักร้องนำสุดติสต์ของวงที่ยังพอมีผลงานให้เสพกันบ้างที่วง Head Automatica ที่ออกมาแล้วสองอัลบั้ม ส่วนแฟนเพลง Glassjaw อดใจรออัลบั้มกันอีกซักนิดนะครับ มาลุ้นกันว่าจะเจ๋งสู้ผลงานเก่าได้หรือไม่ แต่เอาจริง ๆ แค่กลับมารวมตัวกันก็น่าดีใจมากแล้วครับ!