ยิ่งวันเวลาผ่านไป ก็ยิ่งเข้าใกล้วันปล่อยอัลบั้มใหม่ของวงสวีดิชเฮฟวีเมทัลสุดหลอนอย่าง Ghost มากขึ้นเรื่อย ๆ ครับ ล่าสุดเปิดตัวผู้นำคนใหม่ (อีกแล้ว) แต่คราวนี้มาแปลกตรงที่ไม่ได้เป็น Papa Emeritus ที่เราคุ้นเคย แต่ชายผู้นี้มาในนาม Cardinal Copia

ในคลิปเปิดตัว Cardinal Copia ทางวงปูเนื้อเรื่องเอาไว้ว่า Sisters of Sin อัครสาวกของวงเป็นผู้คัดเลือก Cardinal ให้มารับช่วงวงต่อจาก Papa Emeritus คนล่าสุด ซึ่งในทีแรกออกอาการไม่ยอมรับเพราะไม่ได้เป็นคนในสายเลือดเดียวกัน แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องจำใจยอมมอบตำแหน่งให้ไปแบบไม่มีทางเลือกเพราะถูกเตือนสติไว้ว่าตนเองไม่มีทายาท

ทางฟากโซเชียลมีเดียของวง Ghost เองก็เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน บนเฟซบุ๊กของวง Ghost มีการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์วงมาเป็น Cardinal Copia คนนี้อย่างเป็นทางการแล้ว

Posted by Ghost on Friday, April 6, 2018

 

และล่าสุด Cardinal Copia ผู้นี้ก็มาปรากฎตัวบนเวทีคอนเสิร์ตให้ได้เห็นตัวเป็น ๆ กันแล้วด้วย ที่อะคูสติกโชว์ของ Ghost ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งในคลิปที่นำมาให้ชมกันก็มีการแสดงสองเพลงด้วยกัน คือ “Cirice” และ “Rats” เพลงใหม่ที่ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ดูท่าแล้วอีกไม่นานน่าจะได้ฟังซิงเกิลใหม่กันแบบเต็ม ๆ พร้อมรายละเอียดอัลบั้มเต็มชุดที่สี่แน่นอนครับ

[ ที่มา – Loudwire ]