เช้านี้เราอยู่กันกับงานประกาศรางวัลแกรมมี่ครั้งที่ 58 ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีการประกาศรางวัลในหลายสาขาออกมาให้ทราบกันแล้ว สำหรับชาว Headbangkok คงจะหนีไม่พ้นความสนใจใคร่รู้ที่ว่าในสาขาเมทัลอย่าง Best Metal Performance และสาขาเพลงร็อกอย่าง Best Rock Album นั้นใครจะได้ไป เรามาดูกันเลยครับ

ในส่วนของสาขา Best Metal Performance ประจำปี 2016 ตกเป็นของวง Ghost วงเฮฟวี่เมทัลหน้าผีจากประเทศสวีเดนที่ชนะไปด้วยเพลง “Cirice” เอาชนะขาโหดรุ่นน้องไปทั้งสิ้นสี่วงรวด นั่นคือ Slipknot, Lamb of God, Sevendust และ August Burns Red

และในส่วนของ Best Rock Album นั้นตกเป็นของงานชุด Drones จากทริโอร็อกแบนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเนี้ยบในการทำเพลงจากเกาะอังกฤษ Muse นั่นเอง อัลบั้มนี้ปราบไปหมดไม่ว่าจะเป็นงานอย่าง .5: The Gray Chapter ของ Slipknot, Chaos and the Calm ของเจมส์ เบย์, Kintsugi โดย Death Cab for Cutie หรือแม้แต่ Mister Asylum ของ Highly Suspect

และแถมทิ้งท้ายให้กับชาวอีโมในวันวานกันอีกเล็กน้อยครับ ซันนี่ มัวร์ อดีตนักร้องนำวง From First to Last ที่ไปได้ดิบได้ดีในฐานะดีเจแนวดับสเต็ปชื่อ Skrillex ก็ได้รับรางวัลนี้จากการร่วมงานกับ Diplo ภายใต้ชื่อวง Jack U ด้วยในสาขา Best Dance Recording กับเพลง “Where Are Ü Now” ที่ฟีทเจอริ่งกับจัสติน บีเบอร์

บีเบอร์อีกแล้วเหรอ!

ที่มา – Alternative Press (1), (2), (3)