หลังจากปล่อยงานเดี่ยวออกมาให้แฟนๆ ได้ทดลองฟังไปก่อนหน้านี้ นักร้องหนุ่มก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง KERRANG! อีกครั้ง หนุ่มเวย์เผยว่าอัลบั้ม THE BLACK PARADE ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2006 นั้น ที่จริงแล้วควรจะเป็นชุดสุดท้ายของ MCR เราไปอ่านใจความส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์กันครับ

“ผมเหมือนคนป่วย ป่วยทั้งร่างกายและจิตใจ เพราะว่าผมไม่ยอมฟังเสียงที่อยู่ข้างในตัวเอง”

อย่างไรล่ะ

“ก็คือถ้าหมด PARADE เมื่อไร มันก็จบเมื่อนั้นแหละ ผมบอกกับตัวเองอยู่ตลอดเวลา รวมถึงบอกกับคนอื่นๆ ในวงด้วย ผมวางแผนเอาไว้หมดแล้วนะ ผมกลับไปย้อนดูงานเก่าๆ แล้วก็นั่งเขียนชื่อเพลง จะเขียนเพลงให้ออกมายังไงดี แบบไหนจะทำให้วงประสบความสำเร็จได้”

แล้วมันผิดจากแผนของคุณไปหรือเปล่า

นักร้องหนุ่มพยักหน้าพลางบอกว่า “ผมใส่ใจกับอัลบั้มที่สามมากนะ สำหรับผม มันคือชุดที่เจ๋งที่สุดแล้ว มันคือส่วนผสมของทุกๆ อย่างที่เราเรียนรู้มาจากอัลบั้มแรกและอัลบั้มที่สอง แต่ออกมาได้ผลที่สุดยอดเกินคาดมากกับ BLACK PARADE และเมื่อทัวร์คอนเสิร์ตชุดนี้หมดลง เราก็ควรจะหยุดกันได้เสียที และผมว่านั่นจะเป็นภาพการสิ้นสุดของวงที่ดีที่สุด มันคือสิ่งที่ผมได้วางแผนเอาไว้หมดแล้ว”

คำถามก็คือ แล้วทำไมมันถึงไม่เป็นอย่างนั้นล่ะ

“เพราะว่ามีหลายอย่างที่ยุ่งยากกว่านั้นมาก เพราะมันคืออาชีพ มันเกี่ยวกับสัญญา มันเป็นเรื่องของครอบครัว ทีมงาน ผู้คน และเครื่องมือต่างๆ ยิ่งทางต้นสังกัดยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย พวกเขาลงทุนให้เราก็ต้องคาดหวังกับเราอยู่แล้ว รวมไปถึงแฟนเพลงที่ยังต้องการผลงานของเรา ผมเลยต้องทำต่อ ทำไปแบบฝืนกับทุกๆ อย่างในตัวเอง แล้วผมก็หลุดออกจากแผน”

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ เจอราด เวย์ จะมีผลงานเดี่ยวอกมาให้ได้ติดตามกันกับ HESITANT ALIEN อัลบั้มน่าจะวางขายภายในปีนี้ และเมื่อพูดถึงอัลบั้ม THE BLACK PARADE เราไปย้อนความทรงจำกับ WELCOME TO THE BLACK PARADE แสดงที่ VMAs เมื่อปี 2006 กันครับ

ข่าวต้นฉบับจาก ALTERNATIVE PRESS