เจอราร์ด เวย์ ฟรอนต์แมน (อดีต) วง My Chemical Romance เซ็นสัญญาเป็นศิลปินเดี่ยวร่วมกับค่าย Warner Bros. เรียบร้อยแล้ว และอัลบั้มเปิดตัวก็ใกล้จะออกในเร็ว ๆ นี้ครับ สามารถเข้าไปฟังตัวอย่างเพลงใหม่นิด ๆ หน่อย ๆ ได้ที่เว็บไซต์ gerardway.com ซึ่งตอนนี้ก็เปิดให้ติดตาม mailing list และพรีออเดอร์เสื้อยืดของเขาแล้วด้วยเช่นกัน

และนอกจากดนตรีที่เขากำลังเดินหน้าทำต่อไปแม้ไม่มีวงแล้ว ดูเหมือนเขาทำงานศิลป์ในแขนงอื่นด้วยเช่นกัน เช่นภาพเขียน, การ์ตูน ฯลฯ ด้านล่างนี้เป็นข้อความที่เข้าโพสต์ไว้ในเว็บไซต์ของตัวเอง

“ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์!

ผมตื่นเต้นจริง ๆ ที่ได้มีพื้นที่สำหรับแชร์ทุก ๆ สิ่งที่ผมทำ

ผมจินตนาการภาพพวกคุณได้ดู/เห็นทุก ๆ สิ่งตั้งแต่การเขียนบล็อกไปจนถึงภาพถ่าย, งานศิลป์, ภาพวาด, ดนตรี โปรเจ็กต์ทั้งขนาดใหญ่และเล็ก มองเข้าไปสิ่งเหล่านี้ในทุก ๆ ด้านของมัน ที่นี่จะเป็นที่สำหรับติดตามข่าวทุกอย่างที่เกี่ยวกับการเดินทางของผมในช่วงต่อไปของชีวิตด้วย ผมเพิ่งเริ่มต้นออกเดินทาง และผมก็อยากจะพูดขอบคุณที่พวกคุณแวะมา ติดตามผมได้ที่ทวิตเตอร์ @gerardway และโปรดติดตามเพื่อน, เพื่อนร่วมทาง, และผู้สื่อข่าวของ Lola บนทวิตเตอร์ @lolaplusg สำหรับข่าวอัพเดตและข้อมูลเพิ่มเติม

โอเค นี่น่าจะเป็นที่ที่ดีที่สุดในการประกาศว่า

ผมกำลังสนใจในงานเกี่ยวกับคอมิกส์และงานศิลป์ และที่สำคัญที่สุดสำหรับพวกคุณบางคน – ดนตรี ผมยินดีมากที่จะบอกให้คุณรู้ว่าผมเซ็นสัญญาเป็นศิลปินเดี่ยวกับค่าย Warner Bros Records เรียบร้อยแล้ว อัลบั้มของผมใกล้จะเสร็จแล้ว และคุณก้น่าจะได้ฟังมันในอนาคตอันใกล้นี้ วันนี้ก็มีตัวอย่างของเพลงที่กำลังจะออกออกมาให้ฟังด้วย ผมตื่นเต้นมาก มันเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง

-G”

ไม่รู้จะต้องบอกว่ายินดีด้วยหรือเสียใจด้วยกับแฟน ๆ ของ My Chemical Romance ดีครับ เพราะหลายคนคงอยากให้กลับมาร่วมวงกันมากกว่าจะให้ออกมาในรูปแบบนี้ แต่ก็ถือว่าไม่แย่เกินไปนักในไอดอลของใครหลาย ๆ คนยังเดินหน้าทำงานต่อไปอยู่ ไม่เหมือนเดิม แต่ก็ดีกว่าไม่มี

ที่มา – Alternative Press