หลังจากมีข่าวนี้ออกมาเชื่อว่าติ่งระดับฮาร์ดคอร์ของ Gerard Way ทั้งหลายคงเต้นเป็นเจ้าเข้าแน่นอน แม้ว่าบทบาททางดนตรีจะไม่มีอะไรหวือหวามากนัก แต่ล่าสุดนักร้องหนุ่มกำลังจะประสบความสำเร็จกับอีกด้านหนึ่งของชีวิต นั่นคือการเป็นผู้ให้กำเนิดซีรีย์แนวซูเปอร์ฮีโรที่ทาง Netflix ประกาศสร้างเรียบร้อยแล้ว จากคอมิกสู่ไลฟ์แอคชัน ถือเป็นอีกความฝันของนักเขียนทั่วไปเลยก็ว่าได้

“ผมตื่นเต้นมากที่ ‘The Umbrella Academy’ ได้ลงเอยกับ Netflix” นักร้องหนุ่มกล่าว “นึกที่ที่ดีกว่านี้สำหรับงานที่ แกเบรียล บา และผมร่วมกันสร้างขึ้นมาไม่ออกเลย รอที่จะให้ทุกคนได้เห็นโลกในนั้นฉบับคนแสดงไม่ไหวแล้วครับ”

“ที่เราสนใจในคอมิกชุดนี้ก็ด้วยความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งหมดของมัน ทั้งงานภาพและความมีสไตล์” ซินดี ฮอลแลนด์ รองประธานฝ่ายออริจินัลคอนเทนต์จาก Netflix กล่าวเพิ่มเติม “มันไม่เหมือนคอมิกซูเปอร์ฮีโรทั่วไป ซีรีย์ชุดนี้จะรวมความเป็นกราฟฟิกโนเวลเอาไว้อย่างครบถ้วน เช่น ในความหม่นก็จะสอดแทรกด้วยความขบขัน ในความเหนือธรรมชาตินั้นก็ยังตั้งอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง”

“เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากที่จะได้สร้างงานอันยอดเยี่ยมชิ้นนี้ให้ Netflix” เจฟฟ์ วอชเทล ผู้บริหารงานคอนเทนต์ประจำ NBC Universal Cable Entertainment และประธานแห่ง Universal Cable Productions ให้ความเห็น “มันเป็นโปรเจ็คต์ที่ทีมงานใน UCP ทุกคนรู้สึกกระตือรือร้นที่จะทำและอดใจรอแทบไม่ไหวแล้วครับ”

เป็นที่แน่นอนแล้วว่าคอมิกจากไอเดียของ Gerard Way นั้นจะกลายมาเป็นซีรีย์ลงสู่แพลตฟอร์มฉายซีรีย์ยักษ์ใหญ่ของอเมริกาอย่าง Netflix ชัวร์ ๆ ละ แฟน ๆ ก็เฝ้ารอติดตามข่าวสารกันต่อไปครับ แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้น บางคนอาจยังไม่รู้จักด้วยซ้ำว่าคอมิกชุดนี้มันเป็นยังไง เรามาดูกันคร่าว ๆ ดีกว่าว่าเรื่องราวและตัวละครต่าง ๆ ในเรื่องนั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง

The Umbrella Academy เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ Gerard Way ผู้คิดเรื่องและตัวละครทั้งหมด ร่วมกับ แกเบรียล บา ผู้วาดความคิดของนักร้องหนุ่มให้กลายเป็นภาพในคอมิก เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงกลางยุคเจ็ดศูนย์ (ซึ่งหนุ่มเจอราดเกิดในช่วงนี้) เป็นโลกคู่ขนานที่ จอห์น เอฟ เคเนดี (อดีตประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา) ไม่ได้ถูกลอบสังหาร กับบรรยากาศแห่งศตวรรษที่ยี่สิบ เมื่อเด็กที่มีพลังพิเศษสี่สิบสามคนถือกำเนิดขึ้นในครรภ์ของหญิงสาวหลายคนที่ไม่น่าจะตั้งครรภ์ได้ เซอร์เรจินาลด์ ฮากรีฟส์ หรือในสมญานาม เดอะโมโนเคิล ชาวต่างดาวที่แฝงตัวอยู่ในคราบนักธุรกิจชื่อดัง ออกตามหาเด็กที่รอดชีวิตเจ็ดคน และรับอุปการะเลี้ยงดู เตรียมความพร้อมให้พวกเขาทำหน้าที่พิทักษ์โลกจากภัยคุกคามที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ กลุ่มของพวกเขามีชื่อว่า The Umbrella Academy

The Umbrella Academy ประกอบไปด้วย

เซอร์เรจินาลด์ ฮาร์กรีฟส์ เดอะโมโนเคิล ผู้รวบรวมเด็กที่มีพลังพิเศษทั้งเจ็ด และเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่ม

ลูเธอร์ ฮาร์กรีฟส์ / 00.01 สเปซบอย ผู้นำกลุ่มผู้มีศีรษะเป็นมนุษย์และมีรูปร่างเป็นกอริลลาดาวอังคาร ลูเธอร์แข็งแกร่งมาก อุปกรณ์ของเขาประกอบไปด้วยเจ็ตแพ็คและปืนเลเซอร์

ดิเอโก ฮาร์กรีฟส์ / 00.02 เดอะคราเคน เป็นคนไม่ชอบทำตามคำสั่งและมักจะทะเลาะกับสเปซบอยบ่อยครั้ง ความสามารถของเขาคือการกลั้นหายใจได้ไม่มีขีดจำกัด และการขว้างมีดอันน่าทึ่ง

แอลลิสัน ฮาร์กรีฟส์ / 00.03 เดอะรูมอร์ ทุกสิ่งที่เธอพูดออกจากปากจะกลายเป็นความจริง

คลอส ฮาร์กรีฟส์ / 00.04 เดอะเซอองซ์ เป็นคนที่สมาชิกคนอื่น ๆ หวาดระแวงที่สุด เพราะไม่สามารถเดาได้ว่าเขาจะทำอะไร เขามีความสามารถในการใช้พลังจิต การสื่อสารกับคนตาย การอัญเชิญคนตาย หรือกระทั่งการฟื้นจากความตาย

เดอะบอย / 00.05 เดอะบอย ไม่มีชื่ออื่นใดนอกจากหมายเลขประจำตัวของเขา 00.05 เขาสามารถเดินทางข้ามเวลาได้ด้วย ‘ไมโครจัมป์’ ซึ่งช่วยเพิ่มความเร็วให้กับตัวเขาได้ และเขายังถือเป็นสุดยอดมือสังหารที่ไร้ความปราณีอีกด้วย

เบน ฮาร์กรีฟส์ / 00.06 เดอะฮอเรอร์ มีความสามารถในการใช้งานสัตว์ประหลาดจากต่างมิติได้

แวนยา ฮาร์กรีฟส์ / 00.07 เดอะไวท์ไวโอลิน แรกเริ่มเดิมที แวนยาคิดว่าตัวเธอเองไม่มีพลังพิเศษเหมือนคนอื่น ๆ ซึ่งทำให้เธอกลายเป็นตัวประหลาดในหมู่พี่น้อง แต่เมื่อได้รับการปลดล็อกพลังในเวลาต่อมา จึงทำให้เธอได้รับความสามารถพิเศษในการทำลายล้างทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่ลิงไปจนถึงดวงจันทร์ ด้วยการสีไวโอลิน

อันนี้คือข้อมูลย่อ ๆ พอสังเขปนะครับ ถ้าใครสนใจอยากติดตามเนื้อหาแบบเต็ม ๆ ลองตามล่าหามาอ่านกันดูได้ครับ สั่งซื้อกับทางร้านหนังสือที่มีจำหน่ายหนังสือต่างประเทศก็น่าจะพอหาได้อยู่ คนที่ไม่ถนัดภาษาอังกฤษอาจจะลำบากหน่อย แต่คงไม่มีอะไรยากเกินถ้าใจเราถึงพอ 555555

ที่มา – Kerrang , Polygon