นอกจากการเป็นนักร้องนำ My Chemical Romance ที่เป็นอดีตไปแล้ว) การเป็นศิลปินเดี่ยว Gerard Way ยังเป็นนักเขียนการ์ตูนอีกด้วย และ The Umbrella Academy ผลงานที่เจ้าตัวสร้างมากว่า 12 ปีก็ได้รับการสร้างเป็นทีวีซีรีส์ ซึ่งหลาย ๆ คนก็คงได้ชมกันไปแล้วผ่านทาง Netflix

สำหรับแฟนเพลงคลับของทั้ง Gerard และวง MCR อาจรู้สึกอยู่ลึก ๆ ในใจ ไม่ว่าจะผ่านการอ่านคอมิก หรือรับชมซีรีส์ ว่า TUA ต้องมีบางสิ่งที่เกี่ยวข้องกับวงมากกว่าแค่การได้นักร้องนำมาเป็นคนแต่ง ล่าสุดก็ได้รับการยืนยันจากเจ้าตัวผ่านการสัมภาษณ์ออกมาแล้วว่า จริง

นิตยสาร Rolling Stone ยิงคำถามหา Gerard ในบทสัมภาษณ์ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาไว้ว่า:

“พอกลับไปอ่านดูอีกครั้ง เราพบว่ามันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเลี้ยงดู การเป็นพ่อคน และการที่ครอบครัวสามารถเปลี่ยนคุณไปได้แบบถาวร ตอนที่คุณเริ่มเขียนการ์ตูนเรื่องนี้ คุณกำลังเผชิญหน้ากับเรื่องอะไรอยู่บ้างครับ?”

และเจ้าตัวก็เข้าเรื่องอย่างรวดเร็วว่าเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับวง My Chemical Romance

”การอยู่ในวงดนตรีมันเปรียบเสมือนการอยู่ในครอบครัวที่มีปัญหาแหละครับ และบุคลิกพวกนี้มันก็ทั้งแตกต่างกันมาก ๆ ด้วย ไม่ใช่แค่เฉพาะกับคนในวงนะครับ แต่รวมถึงพวกผู้คนที่คุณได้เจอระหว่างการออกทัวร์ และเหล่าทีมงานที่คุณร่วมงานด้วย อะไรพวกนี้ทั้งหมดเลยครับ”

“โดยเฉพาะวงดนตรีนี่แหละครับ ที่มีความเป็นครอบครัวที่ที่ผิดปกติเอาซะมาก ๆ เพราะงั้นแล้วมันก็เลยจะมีส่วนหนึ่งของผมประกอบอยู่ในตัวละครพวกนั้นทุกตัว แล้วก็มีความเป็นคนอื่นในวงประกอบอยู่ในตัวละครพวกนั้นด้วย และมันก็ยังมีบทบาทอื่นที่แตกต่างออกไปให้เราสวมระหว่างที่อยู่ในวง และบางครั้งบทบาทพวกนั้นมันก็เปลี่ยนไป”

“ตอนนั้นพวกเราเหมือนอยู่ในหม้อต้มที่กำลังบ่มเพาะทั้งชื่อเสียงและความอื้อฉาวไปพร้อม ๆ กัน และตัวละครพวกนั้นก็กำลังเผชิญกับสิ่งเหล่านี้อยู่ทั้งในการ์ตูนและซีรีส์ครับ”

อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ Gerard Way เกี่ยวกับคอมิกและซีรีส์เรื่องนี้ได้ที่ Rolling Stoneและรับชม The Umbrella Academy ซีซันแรกทั้งสิบตอนได้แล้ววันนี้ ทาง Netflix