เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่แฟนเพลงอยากให้กลับมารวมตัวกันมากที่สุดวงหนึ่งบนโลกใบนี้ แต่หลายปีที่ผ่านมาก็ไม่มีท่าทีว่า My Chemical Romance ตัวแรงแห่งยุคอีโมเบ่งบานจะกลับมารวมตัวกันแต่อย่างใด แต่ล่าสุดเราได้รับการยันจากแหล่งข่าวต่างประเทศที่เชื่อถือได้อย่าง BBC สำนักข่าวประเทศอังกฤษว่าที่จริง My Chemical Romance นั้นพร้อมสำหรับการรียูเนียนแล้ว และจะมาคัมแบ็กกันเป็นครั้งแรกในแถบเอเชีย

Way ให้สัมภาษณ์ลับเฉพาะกับ BBC ว่า

“ที่จริงผมคุยกับ Mikey และก็คนอื่น ๆ ในวงเรียบร้อยแล้วนะครับ คือเราคุยเรื่องนี้กันมาซักพักแล้ว เหตุผลหลัก ๆ ก็คือ เงินเราเริ่มจะหมดแล้ว เพราะการ์ตูนของผมก็ขายไม่ค่อยออก และคนอื่นก็ทำเพลงกันไม่ได้ดังเท่าผมซักกระบิเดียว จากที่คุยกันมาคิดว่าอัลบั้มหน้า ว่าจะทำซัก 50 เพลง จะได้ออกทัวร์โกยเงินกันซักแปดปี รอบนี้กะจะไปให้ครบทุกประเทศเลยครับ นี่ก็ว่าจะไปเล่นที่เกาหลีเหนือด้วย เราจะทำให้ Kim Jong Un ได้รู้จักกับขบวนพาเหรดที่ไม่มีมิสไซล์ แต่เฟี้ยวเงาะกว่านั้นเยอะ”

“แต่เราคิดว่าเราจะยังไม่ทัวร์คัมแบ็กกันในสหรัฐอเมริกาเป็นที่แรกครับ เพราะเราอยากไปเจอแฟนเพลงในที่ที่ยังไม่เคยไปมากกว่า เช่น ติมอร์ ปาปัวนิวกินี หรือภูฏานเป็นต้น เพราะเราเชื่อว่า เหล่ามายเคมิเคี่ยนมีอยู่ทั่วโลก”

“อย่างที่บอกว่าเกาหลีเหนือก็น่าสน แต่เราหาคนบุ๊กวงให้ไม่ได้เลย ตอนแรกส่งเอเจนต์ไปเห็นบอกขอเวลาหน่อย นี่ก็ห้าเดือนแล้วยังไม่เห็นส่งข้อความกลับมาเลย ก็เลยคิดว่าจะไปคัมแบ็กกันที่งาน #กระทำการอีโม ที่ประเทศไทยแทนครับ พอดีคุณปิ๊ก Old School Party กับคุณเจต Headbangkok เค้าโทรมาถามค่าตัว ผมเห็นว่างานนี้มีวงน่าดูเยอะ เช่น Taosin นี่จัดจ้านมาก ผมติดตามพี่นักร้องนำแกมานานแล้ว ตั้งแต่สมัยเพลง ‘ตอบ’ นู่นเลย เพลงนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดเพลงอย่าง ‘Cancer’ ด้วยนะครับ แถมวงรุ่นใหม่ ๆ อย่าง The Rocket Whale นี่ผมก็คุยกับคุณกั้ง นักร้องนำบ้างเหมือนกัน เพราะเป็นโอตะเหมือนกันครับ อย่างกั้งนี่เค้าชอบน้องเฌอปราง แต่ผมชอบน้องเปี่ยม ผมว่าลุคเค้าเหมาะกับการเล่นเอ็มวี ‘The Black Parade’ ดี น่าเสียดายเกิดช้าไป”

“เอาเป็นว่าเรื่องการรียูเนียนก็ตามที่บอกไปครับ แต่ขอนิดนึง ถ้าจะนำเรื่องนี้ไปเผยแพร่ต่อ ฝากบอกแฟนเพลงอีโมทุกคนบนโลกด้วยว่า ‘เสือดำต้องไม่ตายฟรี’ ขอบคุณครับ!”

สำหรับใครที่อยากดูเพลงอีโมมัน ๆ ก็มาพบกันที่งาน #กระทำการอีโม ตามที่บอกไปได้นะครับ ส่วนจะได้เจอ Gerard Way และคณะหรือไม่ อันนี้ขอไปคุยรายละเอียดให้จบก่อนนะครับ

[ ที่มา – BBCDEFGHIJKLMNOP ]

ผู้ร่วมก่อตั้ง และบรรณาธิการ (สมัครเล่น) ของ Headbangkok.com ชอบฟังเพลงทุกแขนง แต่ตัดขาดจากร็อกโวยวายไม่ได้ เลี้ยงเบียร์ได้เวลาพบเจอตามคอนเสิร์ตครับผม