Gerard Way อดีตฟรอนต์แมนวง My Chemical Romance ก็เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีความหลังกับ Chester Bennington กระบอกเสียงผู้ล่วงลับของวง Linkin Park มากอยู่เหมือนกันครับ เจ้าตัวบอกว่าเขาและภรรยาคงไม่ได้ลงเอยด้วยกันหากไม่ใช่ว่าเป็นเพราะวง Linkin Park ตัดสินใจนำวง MCR และวงดนตรีของภรรยาของเขามาทัวร์ด้วยกัน

ในปี 2007 ระหว่างที่วง Linkin Park กำลังออกเดินทางในทัวร์ที่มีชื่อว่า Projekt Revolution Tour กันอยู่ ทางวงได้เลือกเอาวง My Chemical Romance และวง Mindless Self Indulgence ที่ Lindsey Ballato มือเบสซึ่งปัจจุบันเป็นภรรยาของ Way ออกทัวร์ไปด้วยกัน ทั้งสองคนได้รู้จักและลงเอยกันในทัวร์ดังกล่าวครับ Gerard เล่าเรื่องนี้ไว้ในการให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Nerdist ว่า

“ผมเสียใจมากตอนที่ได้ทราบข่าวเกี่ยวกับ Chester เขาอยู่ที่งานแต่งของผมด้วยนะครับ มีคนไม่มากนักที่ได้ร่วมงานแต่งของผมเพราะเราแต่งงานกันเร็วมาก ๆ หลังจากที่จบทัวร์ครั้งนั้นในขณะที่ผู้คนราวครึ่งหนึ่งกำลังทยอยกันกลับบ้านไป เพราะงั้นมันก็มีคนอยู่ราว 30-40 คนเท่านั้นในงานแต่งของผม และเขาคือหนึ่งในนั้น”

“วงของเขาและการที่พวกเขาพาเราไปทัวร์ด้วย มันเปลี่ยนชีวิตเราไปเลย ผมได้เจอภรรยาของผม เรามีชีวิตที่มหัศจรรย์ร่วมกันและตอนนี้ก็มีลูกสาวด้วย ความทรงจำของผมในตอนนั้นและการได้พบกับ Linds มันผูกติดอยู่กับ Chester และวงของเขาครับ มันเศร้ามาก ผมคิดเกี่ยวกับเรื่องปัญหาทางด้านสุขภาพจิตเป็นอย่างหนัก และมันเป็นสิ่งที่ผมพยายามจะพูดถึงเสมอใน Doom Patrol [คอมิกที่เขาเขียน] เพราะงั้นผมคิดว่าเราคงจะได้เห็นเรื่องพวกนี้กันมากขึ้นแหละครับหลังจากนี้ ผมเคยผ่านการเป็นโรคซึมเศร้า ช่วงเวลาที่มืดมิด และการบำบัดมาแล้ว ผมสามารถนำสิ่งเหล่านี้มาใส่ในตัวละครพวกนี้ได้”

ทางด้าน Lindsey Ballato หรือตอนนี้ต้องเรียกว่า Lindsey Way ภรรยาของเขาก็ออกมาทวีตแสดงความอาลัยกับการจากไปและเล่าเรื่องราวการได้พบเจอกับ Gerard Way ระหว่างทัวร์กับ LP ผ่านทวิตเตอร์ไว้ด้วยเช่นกันครับ

“ฉันได้ตกหลุมรักและแต่งงานก็เพราะการออกทัวร์คอนเสิร์ตกับ Chester Bennington และวง Linkin Park เขาจะเชื่อมโยงอยู่กับความทรงจำอันแสนซึ้งของฉันตลอดไป น่าเศร้าเหลือเกิน [ที่ต้องจากกันไป]”

ที่มา – Nerdist, Alternative Press