Mending Kids International's "Rock & Roll All-Stars" Fundraising Event - Inside

บทสัมภาษณ์ล่าสุดของลุง จีน ซิมมอนส์ แห่งวง KISS ครับ เขาออกมาตำหนิวงดนตรีจำนวนมากมายในโลกยุคปัจจุบันนี้ที่ใช้แบ็คกิ้งแทร็กเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงสด จีนบอกว่ามันเป็นการ ‘ไม่ซื่อสัตย์’ ต่อแฟนเพลง และก็อธิบายว่าเหลือวงดนตรีจำนวนน้อยมากแล้วจริง ๆ ที่ไม่ได้เปิดแบ็คกิ้งแทร็กช่วยในการแสดงสดทุกวันนี้

“ผมมีปัญหาแน่นอนเมื่อต้องจ่ายเงิน 100 ดอลลาร์เพื่อดูการแสดงสดแล้วศิลปินกลุ่มนั้นมันเปิดแบ็คกิ้งแทร็กด้วย” จีนบอกกับสำนักข่าว News.com.au จากประเทศออสเตรเลีย “มันก็เหมือนกับวัตถุดิบในอาหารนั่นแหละ ถ้าวัตถุดิบแรกของมันคือน้ำตาล นั่นก็โคตรไม่จริงใจแล้ว มันน่าจะเป็นแทบทุกงานแหละ – คุณจ่ายเงิน 100 ดอลลาร์ไปเนี่ย รายได้ประมาณ 30 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ของโชว์นี้แม่งหมดไปกับแบ็คกิ้งแทร็กและพวกเขาก็แค่ร้องเพลงบ้างนิดหน่อย บางครั้งพวกเขาก็ลิปซิ้งเลย อย่างน้อยก็จริงใจหน่อยเหอะ มันไม่เกี่ยวกับแบ็คกิ้งแทร็กหรอก มันเกี่ยวกับความไม่ซื่อสัตย์ต่างหาก”

เขาเล่าต่อ “ไม่มีใครยืนเล่นซินธิไซเซอร์บนเวทีของเราหรอกนะ ไม่มีแซมเปิลกลองด้วย ไม่มีอะไรบนนั้นเลย มันก็เหลือวงดนตรีอยู่ไม่กี่วงแล้วที่ยังทำแบบนั้นอยู่ในตอนนี้ AC/DC, Metallica แล้วก็พวกเรา [KISS] ผมไม่แน่ใจว่าจะเอาวงอย่าง U2 กับ The Rolling Stones มารวมในกลุ่มนี้ได้ด้วยมั้ย เพราะมันเหลือวงน้อยมากแล้วจริง ๆ ที่ไม่ใช้แบ็คกิ้งแทร็ก”

ที่มา – Blabbermouth.net