มาฟังกีเซอร์ บัตเลอร์ พูดถึงเหตุผลที่ไม่สามารถพาบิล วาร์ด มือกลองมิตรสหายผู้ร่วมก่อตั้งวง Black Sabbath มาร่วมทัวร์ด้วยในการเดินทางครั้งสุดท้ายของวงกันครับ

เขาออกมาให้สัมภาษณ์กับ Classic Rock Revisited ไว้ว่าการที่ไม่เลือกเอาวาร์ดมาร่วมทัวร์ด้วยนั้นไม่เกี่ยวกับปัญหาทางด้านการเงินแม้แต่น้อย สิ่งที่ทำให้ทางวงตัดสินใจไม่เลือกวาร์ดมาตีกลองให้อีกต่อไปก็คือสุขภาพอันย่ำแย่ของเขานั่นเอง ทาง CRR ถามเขาว่าทำไมทางวง Black Sabbath ถึงไม่ยอมจ่ายเงินให้เขาไปตามที่ต้องการ เพื่อที่จะได้นำสมาชิกหน้าเก่ากลับมารวมกันทัวร์สั่งลาให้ครบวง เขาตอบว่า

“มันเป็นอะไรที่มากกว่าเรื่องเงิน มันไม่มีอะไรต้องไปจัดการเลยเรื่องนั้น มันเกี่ยวกับว่าเขาสามารถออกทัวร์ไหวหรือไม่ต่างหาก ตอนที่เราทัวร์อัลบั้ม ’13’ กันเขาก็ไม่ได้มาร่วมด้วยแล้ว หลังจากที่เริ่มเดินทางกันไปได้ซักสัปดาห์นึง เขาก็ต้องเข้าโรงพยาบาลไปรับการผ่าตัดใหญ่ เราก็คงจะต้องยกเลิกทัวร์ไปแล้วหากบิลยังคงอยู่กับเรา เขาสุขภาพย่ำแย่มาเป็นเวลานานมากแล้ว เขาเป็นโรคหัวใจ”

“คุณจะต้องเผชิญกับความจริงว่าคุณแก่มากแล้วและคุณก็ไม่ได้มีสุขภาพดีเหมือนเดิมแล้ว ไม่ว่าคุณจะสามารถออกไปตะลุยทัวร์ได้ตลอดสองปีหรือไม่ก็ตาม มันเป็นเรื่องยากที่จะทำแบบนั้น ส่วนที่ง่ายมีแค่ตอนที่คุณเล่นดนตรีอยู่บนเวทีเท่านั้น นอกจากนั้นแล้วการเดินทางและทุกสิ่งทุกอย่างที่ตามมาน่ะมันเป็นส่วนยากล้วน ๆ ผมคิดว่าออสซี่เองก็ไม่คิดว่าบิลจะสามารถผ่านมันไปได้หรอกนะ เขาคงไม่สามารถผ่านทัวร์รอบแรกไปได้ถ้าตัวเองต้องอยู่ในโรงพยาบาล เราไม่สามารถยกเลิกทัวร์เพียงแค่เพราะว่ามือกลองไม่สามารถเล่นได้หรอกนะ”

“เราเริ้มต้นกันมาแบบไม่มีบิลตอนทัวร์อัลบั้ม ’13’ พวกเราทุกคนคิดกันแล้วว่าจะต้องออกมาเป็นแบบนี้ ว่าบิลจะต้องกลายเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องทั้งหมดนี่ มันแค่ไม่ได้ออกมาเป็นแบบที่มันควรจะเป็น เรื่องของสุขภาพน่ะมันมาก่อนสิ่งอื่นเสมอ”

น่าเศร้าที่สุดท้ายแล้วฉากจบมีตัวละครหลักกลับมาไม่ครบ แต่ชีวิตมันต้องเป็นไป เสียใจกับลุงบิล วาร์ดด้วยครับ คุณไม่ได้ไปต่อ

ที่มา – Blabbermouth.net