เอาเข้าจริงเรื่องดนตรีนี่ยังไงประสบการณ์ที่ได้จากคอนเสิร์ตมันก็คือความสำคัญอันดับแรกครับ แต่ก็ใช่ว่าคนเรามันจะได้ไปงานที่อยากไปทุกครั้ง ถ้าเป็นสมัยก่อนคงต้องนั่งทำใจและบอกตัวเองเอาไว้ว่าครั้งหน้ากูต้องไม่พลาด แต่ยุคนี้ก็มีทางเลือกอะไรมาชดเชยให้เราได้เหมือนกัน เช่นรายการ แก๊งรั่วๆ มั่วคอนเสิร์ต รายการออนไลน์ที่ทำกันโดยมิตรสหายสี่คนคือพี่เต้ย อดีตมือกลอง Silly Fools, พี่ปู Blackhead, เจ๊โหน่ง และคุณเอี่ยมผู้จัดการค่าย Siampirock ก็ไปงานนู้นงานนี้กันเรื่อยมาทั้งต่างประเทศบ้างงานไทยบ้าง (ก่อนหน้านี้มีทั้ง Summer Sonic 2016, Guns N’ Roses ที่ญี่ปุ่น, และ Super Summer Sound ที่ Underworld มาเล่น)

ล่าสุดมีปล่อยมาอีกตอนครับ เป็น Paradise Fest #3 งานร็อกแห่งชาติที่จัดขึ้นเมื่อปลายเดือนพฤษภาฯ ที่ผ่านมา ก็มีวงร็อกน้อยใหญ่และอันเดอร์กราวด์มากมายมาร่วมแสดงด้วยกัน ทั้ง Silly Fools, Mad Pack It, Ebola, Sweet Mullet, กล้วยไทย, ฯลฯ ไล่ยาวกันไปถึงวงระดับอันเดอร์กราวด์อย่าง Hopeless, Annalynn, Slipnumb โน่นเลย ก็เป็นอีกงานที่รู้สึกว่าจัดความหนักหน่วงได้คุ้มจุใจดี ก็หวังว่าจะได้เห็นงานนี้จัดกันต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ

เทปนี้ขาดพี่ปู Blackhead ไปคนนึง แต่ก็ถือว่าความบันเทิงไม่ได้ลดน้อยถอยหนีไปแต่อย่างใด ไปชมกันได้ด้านล่างครับ อ้อ เค้ามีแจกผ้าพันคอที่ระลึกจากที่งานนี้กันอยู่ด้วย ไปดูรายละเอียดในการได้ของฟรีกันได้ที่นี่

ป.ล. ตอนวันงานพวกเราก็ไปแจมมาด้วยนะครับ ไปสัมภาษณ์วง Sweet Mullet มา อ่านกันได้ในคอลัมน์ Talk With Me in Hell ตอนล่าสุดเด้อ