หลังจากที่ปล่อยซิงเกิ้ล “Xitizen” ออกมาเมื่อปีที่แล้วกับโปรเจกต์ Now Or Never ของค่าย Vom Records ล่าสุด G6PD ก็ส่งเพลงใหม่ “The Red Falls” ออกมาตอกย้ำความเดือดสะเทือนดินแดนล้านนา โดยเพลงนี้ทางวงยังคงได้ “โอ๊ค Big Ass” มานั่งแท่นโปรดิวซ์ให้เช่นเคย มิกซ์และมาสเตอร์โดย Shane Edwards

สำหรับดนตรีในเพลงนี้พวกเขายังจัดหนักจัดเต็มด้วยสไตล์เมทัลคอร์ แต่รอบนี้มาใช้ภาษาอังกฤษแบบเต็มตัว จังหวะของเพลงควบทะยานไปด้วยซาวด์กลองสองกระเดื่อง ริฟฟ์กีตาร์สุดรุกเร้า ท่อนโซโล่สวยงามให้สำเนียงแบบเมโลดิกเดธเมทัล ริธึ่มเบสแน่นคุมได้อยู่หมัด เสียงร้องสำรอกที่ยังคงแหกปากได้ทรงพลัง พร้อมด้วยท่อนฮุคที่สอดแทรกการร้องแบบมีเมโลดี้เข้ามาด้วย บางพาร์ตในเพลงนี้ยังมีการใส่ท่อนยูนิซันที่มีความเป็นโปรเกรสซีพอยู่ด้วย

ทางวงได้ให้นิยามกับเพลงนี้ไว้ว่า

“ในวันที่เลือดรินไหล ในวันที่ความตายและเราเป็นหนึ่งเดียว จงเผชิญหน้ากับความตายนั้นและความเจ็บปวดที่ถาโถม จงอ้าแขนรับความเจ็บปวดเหล่านั้นและยอมรับเส้นทางที่นำเราสู่ความเป็นความนิรันดร์ “

ยังคงสุดยอดเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ของดีเชียงใหม่ไม่ได้มีแค่ข้าวซอยเนตฟลิกซ์, ลาบบังเกอร์, หมูกรอบสามกษัตริย์ หรือร้านวอร์มอัพ แต่ยังมี G6PD ที่เป็นตัวชูโรงซีนดนตรีเมทัลให้กับ CNX ครับ

สมาชิกปัจจุบันประกอบด้วย

พิศิษฐ์พงค์ จันทร์ดาพรหม (เติ้ล) – ร้องนำ

กัมปนาท จันทาพูน (บูม) – กีตาร์

ธรณิศ กีรติปาล (แนท) – กีตาร์

วิภูพงศ์ จิระประภูศักดิ์ (ต้อง ชวนชิม) – เบส

สิเนรินทร์ เตจ๊ะ (มิว) – กลอง