2020 น่าจะเป็นอีกปีทองของคอเพลงแนวร็อก โดยเฉพาะสายเมทัล เพราะล่าสุดแม้แต่บริษัทของสะสมชื่อดังอย่าง Funko ก็เปิดตัวสินค้าตุ๊กตาไวนิลไลน์ Pop! เพิ่มเติมเพื่อตีตลาดร็อกเกอร์และเมทัลเฮดแบบเน้น ๆ ด้วยคอลเล็กชันวง Slayer, Slipknot, Motorhead, Ghost และ Weezer

จะมีอะไรบ้าง เราไปชมภาพพรีวิวพร้อม ๆ กันด้านล่างได้เลย

Funko Pop! Slayer

https://www.instagram.com/p/B7jv2calZv-

สำหรับวง Slayer มีด้วยกัน 3 คน คือ Tom Araya มือเบส/ร้องนำ Kerry King และ Jeff Hanneman สองมือกีตาร์ผู้ก่อตั้งวง (ไม่มี Dave Lombardo ซึ่งถูกไล่ออกไปในช่วงสุดท้ายก่อนยุบวง)

Funko Pop! Slipknot

https://www.instagram.com/p/B7jyKESlKxU

สำหรับคอลเล็กชัน Slipknot เพิ่งเปิดตัวออกมาไม่กี่แบบ ได้แก่ Corey Taylor, Sid Wilson และมือเพอร์คัสชันนิรนาม Tortilla Man คาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวสมาชิกคนอื่น ๆ เพิ่มเติมในอนาคต เพราะเมมเบอร์คนที่เป็นที่นิยมกว่ายังไม่ถูกเปิดตัวออกมาอีกหลายคน

Funko Pop! Motorhead

https://www.instagram.com/p/B7jvR6_lPo1/

ตำนานสปีดเมทัลผู้ล่วงลับของเรายังคงโลดแล่นบนโลกใบนี้ต่อไป คราวนี้กลับมาพร้อมกับคุณปู่ Lemmy และ Snaggletooth มาสค็อตสุดโหดของวงให้เลือกสะสมกันสองแบบสองอารมณ์

Funko Pop! Ghost

https://www.instagram.com/p/B7jtj6glIlG/

วง Ghost ส่งเข้าประกวดเพียง Papa Emeritus ผู้นำลัทธิซึ่งเป็นนักร้องนำของวงเพียงคนเดียวเท่านั้น ไม่แน่ใจว่าจะมี Nameless Ghoul สมาชิกนักดนตรีคนอื่น ๆ ออกมาด้วยหรือไม่ แต่หากให้เดาน่าจะมีแค่นี้แหละครับ

Funko Pop! Weezer

https://www.instagram.com/p/B7jsapVFmMC

เช่นเดียวกันกับวง Weezer ที่เปิดตัวแค่ Rivers Cuomo ฟรอนต์แมนของวงเพียงคนเดียว

จากข้อมูลที่ทางแบรนด์เปิดเผยออกมา สินค้าคอลเล็กชันใหม่ทั้งหมดจะถูกเปิดตัวที่งาน London Toy Fair ประเทศอังกฤษ ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 21-23 มกราคมนี้ เร็ว ๆ นี้น่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าเหล่านี้ออกมาให้ได้ทราบกันเพิ่มเติม ใครอยากทราบข้อมูลสามารถเข้าไปติดตามกันได้ที่อินสตาแกรม @originalfunko ของแบรนด์โดยตรง

[ Source ]