หลังจากที่ได้อ่านเรื่องราวของวง The Story So Far ที่กระโดดถีบแฟนเพลงหญิงสาวตกเวที และฟังเรื่องราวจากฝ่ายผู้ถูกกระทำไปแล้ว มาฟังความเห็นจากวงดนตรีร่วมวงการเพลงอย่าง Funeral for a Friend วงโพสต์ฮาร์ดคอร์จากประเทศเวลส์กันบ้างครับ

“หลังจากที่ได้อ่านและรับชมภาพเหคุการณ์ในโชว์ของวง The Story So Far รวมถึงความคิดเห็นต่าง ๆ ที่ตามมาจากแหล่งข่าวหลายแหล่ง ผมคิดว่าพวกเราเองก็จำเป็นที่จะต้องแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

“เราออกท้วร์กันมาเป็นเวลานานมากและในช่วงเวลาเหล่านั้นพวกเราก็ได้พบเจอกับคนดูที่ทั้งกระตือรือร้นและเป็นมิตรจำนวนมากที่มาสนุกบนเวทีกับพวกเรา ทั้งเต้น ร้องเพลง สเตจไดฟ์ไปด้วยกัน เราเคารพพวกเขาเหล่านั้นที่มาดูโชว์ของพวกเราเสมอมาแม้ว่าพวกเขาจะขึ้นมาบนเวทีเพื่อถ่ายภาพเซลฟี่หรือต้นกับพวกเราก็ตาม (ใช่ มันเคยเกิดขึ้นบนเวทีของเรา และเราก็จะทำให้แน่ใจว่าพวกเขาจะได้ลงจากเวทีอย่างปลอดภัย)

“การทำตัวโง่ ๆ และกระโดดถีบใครบางคนเพราะว่าเขาถ่ายภาพเซลฟี่เป็นการกระทำที่รับไม่ได้ (ไม่ว่าความรู้สึกของคุณตอนที่เหตุการณ์มันเกิดขึ้นจะเป็นยังไงก็ตาม) และมันน่าอายสำหรับวงการเพลงโดยรวมด้วย ถ้าวงอื่นๆ จะคิดว่าการกระทำแบบนี้เป็นเรื่องที่ชอบธรรมสมเหตุสมผล ต้องขอบอกเลยว่ามันน่าเศร้าใจเกินกว่าจะนึกถึงเลย

“เราควรสร้างบรรทัดฐานที่ดี ไม่ใช่การกระทำในแง่ลบแบบนี้”

ที่มา – Lambgoat