ห่างหายจากวงการดนตรีไทยไปนานพอสมควร สำหรับ ฟักแฟง นักร้องนำวง No More Tear (ชื่อเดิม Imaginary Lie) ศิลปินจาก genie records ไอคอนสาวยุคอีโมที่เคยปลุกกระแสให้สาว ๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองลุกขึ้นมากรีดขอบตาดำ กระทำการอีโมกัน ก่อนหน้านี้เธอได้ปล่อยซิงเกิลชิมลางใน Play 2 Project โดยหยิบเพลง “อย่าบอกว่ารัก” ของ Silly Fools มาเรียบเรียงใหม่ แต่ก็ทิ้งช่วงไม่นานฟักแฟงก็ส่งซิงเกิล “ต้องคำสาป” ออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกันเรียบร้อยแล้ว เพลงนี้ยังได้ยศทร บุญญธนาภิวัฒน์ หรือ อู๋ The Yers มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์และช่วยเขียนเพลงให้

“ต้องคำสาป” ดนตรีป๊อปร็อกที่มากับเนื้อหาเศร้าหมอง ผิดหวังในความรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า ถูกเล่าผ่านน้ำเสียงของฟักแฟง ที่ถ่ายทอดออกมาได้เข้าถึงอารมณ์สุดดำดิ่ง แถมยิ่งถูกตอกย้ำให้ภาพในเพลงชัดขึ้นด้วยเอ็มวีผ่านนักแสดงชายหญิงที่มาถ่ายทอดเรื่องราวเพลง “ต้องคำสาป” และในเอ็มวีนี้เราจะได้เห็นเจ้าตัวร้องเพลงพร้อมกับดีดกีตาร์อะคูสติกเท่ ๆ ด้วยครับ

การกลับมาในครั้งนี้แม้ฟักแฟงจะเปลี่ยนลุคจากเมื่อก่อนไปมาก แต่สำหรับเรื่องดนตรีแล้วยังคงเป็นกลิ่นที่คุ้นเคยของแฟนเพลงอย่างแน่นอน ใครคิดถึงเพลงอย่าง “รักเคยดีกว่านี้”, “ความพยายาม” หรือ “พักผ่อนไม่เพียงพอ” รับรองว่าคุณจะต้องเทใจให้ “ต้องคำสาป” ด้วยแน่นอน