หากให้สรุปภาพรวมของวงการเพลงร็อกในปี 2019 คำหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ “รียูเนียน”

เพราะเราได้ทั้ง My Chemical Romance ที่ห่างหายจากวงการเพลงไปนานถึง 7 ปี กลับมาขึ้นแสดงร่วมกันอีกครั้ง รวมถึงได้ตำนานแร็ปเมทัลโคตรขบถแห่งยุค ’90s อย่าง Rage Against the Machine กลับมาด้วย และการรวมตัวกันของพวกเขาทั้งสองวงก็น่าจะสร้างแรงกระเพื่อมให้กับวงการเพลงร็อกทั่วโลกได้เป็นอย่างมาก

ล่าสุดก็มีข่าวจากโซเชียลมีเดียของ From Autumn to Ashes วงโพสต์ฮาร์ดคอร์ที่ถือว่ามาแรงในช่วงยุค ’00s ก่อนจะแยกทางกันไปในปี 2008 เผยออกมาให้เราได้ลุ้นกันว่าอาจจะมีการกลับมารวมวงกันอีกครั้ง ทวีตดังกล่าวระบุไว้ว่า:

“เมื่อคืนที่ผ่านมาเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือน ม.ค. ปี 2016 เลยครับ ที่พวกเราทั้งห้าคน (Fran, Brian, Mike, Rob และ Jeff) ได้มานั่งอยู่ในห้องเดียวกันในเวลาเดียวกัน มีอะไรจะบอกเพิ่มเติมเร็ว ๆ นี้ สวัสดีปีใหม่ครับ”

[ Source ]

From Autumn to Ashes เคยกลับมารียูเนียนกันครั้งหนึ่งเมื่อราวปี 2015 แต่ก็มีเหตุให้ต้องหยุดชะงักลงไปอีกครั้ง เมื่อ Francis Mark เข้าไปพัวพันกับคดียาเสพติด (ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าเขามอบตัวเอง ไม่ได้ถูกจับแต่อย่างใด) หลังจากนั้นเป็นต้นมาก็แทบไม่มีข่าวคราวใด ๆ จาก FATA ให้เราได้ทราบกันอีกเลย

ในยุคที่วงอะไรก็มีโอกาสทัวร์เอเชียได้ การได้รับรู้ว่า From Autumn to Ashes กำลังจะกลับมาก็ทำให้รู้สึกตื่นเต้นขึ้นมามากทีเดียวครับผม

[ ที่มา – Theprp.com (1), (2) ]