การแย่งชิงกีตาร์พ่อคืนจากสามีเก่าของ Frances Bean Cobain ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ Kurt Cobain แห่ง Nirvana ยังคงดำเนินต่อไปครับ เรื่องมันมีอยู่ว่า Isaiah Silva สามีเก่าของเธออ้างว่ากีตาร์ Martin D-18E รุ่นปี 1959 ตัวที่ Kurt ใช้ในการแสดงคอนเสิร์ต MTV Unplugged นั้นเป็นของขวัญที่ได้มาจากครอบครัว Cobain แต่ทางด้าน Frances เองก็บอกว่าเธอไม่มีวันมอบของสำคัญระดับนี้ให้ใครอย่างแน่นอน และตอนนี้ก็ต้องใช้ศาลเป็นเครื่องมือในการทวงคืนของสำคัญชิ้นนี้

คดีของรักของหวงเคสนี้เริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา กีตาร์ตัวนี้เป็น 1 ใน 300 ตัวสุดท้ายก่อนที่จะเลิกผลิตไป และที่ยิ่งพิเศษไปกว่านั้นคือมันเป็นตัวที่ผลิตมาให้สำหรับคนที่ถนัดมือซ้ายซึ่งไม่ได้มีคนใช้กันอย่างแพร่หลายด้วย ตอนนี้กีตาร์ตัวนี้อยู่ในการดูแลของศาลครับ

รายงานล่าสุดจากเว็บไซต์ TMZ บอกเอาไว้ว่า Cobain ขออนุญาตศาลให้เธอเข้าไปตรวจสอบกีตาร์ตัวนี้ด้วยตาตนเองเพื่อให้แน่ใจว่าถูกเก็บไว้อย่างดีและเรียกร้องให้นำไปเก็บไว้อย่างปลอดภัยจนกว่าการต่อสู้คดีครั้งนี้จะเสร็จสิ้น กีตาร์ตัวนี้เคยถูกตีราคาไว้ที่ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญหลายคนคาดการณ์กันว่าทุกวันนี้ราคาน่าจะพุ่งไปมากกว่านั้นอีกหลายล้านดอลลาร์เรียบร้อยแล้ว

ที่มา – Loudwire