นี่คืออนิเมชั่นแสนพิศดารตัวล่าสุด ที่อิงจากตัวจริงของฟิล แอนเซลโม อดีตฟรอนต์แมนของวง Pantera ที่มาโชว์การทำอาหารให้เราได้ดู รับชม Cooking Hostile with Phil Anselmo – Episode 4 “The Dream” ตอนที่ 4 ได้ด้านล่างครับ โดยเพลงประกอบในคลิปนี้ก็จะหยิบเพลงของ Pantera ที่คุ้นหูกันดีมาดัดแปลงให้กลายเป็นเรื่องของการทำอาหารนั่นเอง

Cooking Hostile เป็นผลงานของโจอี้ ไซเลอร์ ฟรอนต์แมนของวงที่เล่นทริบิวต์ให้กับ Pantera ชื่อว่า Good Friends & a Bottle of Whiskey

ถามถึงไอเดียที่มาของการทำ Cooking Hostile ซึ่งไซเลอร์ได้ให้สัมภาษณ์กับ Vanyaland ไว้ว่า:

“ตอนนั้นผมก็แค่หาอะไรสนุกๆทำหลังการซ้อมเพลง ’5 Minutes Alone’ เสร็จ แล้วก็แกล้งถามเพื่อนในวงว่าจะเป็นยังไง ถ้าฟิลมีรายการอาหารเป็นของตัวเอง แล้วผมก็ทำการแปลงเพลงเป็น ’5 Minutes on Low’ มันซะตรงนั้น ทุกฅนต่างชอบใจกันใหญ่ ผมเลยทำ ‘Cooking Hostile With Phil Anselmo’ (ยาวสองนาทีครึ่ง) ขึ้นมา ซึ่งผมทำอนิเมชั่นเป็นงานอดิเรกมาตั้งแต่ต้นปีแล้ว อาทิตย์ต่อมาผมก็ลองเอาเพลงของ Pantera ที่ทำการแปลงเนื้อเพลงใหม่มาให้พวกเค้าดู พวกเค้าบอกมันโครตตลก จากนั้นเราเลยเริ่มลงมือทำในส่วนของอนิเมชั่น ซึ่งก็กินเวลาไปถึงสี่สัปดาห์เลยทีเดียว”

เกี่ยวกับขั้นตอนการทำ Cooking Hostile ตอนแรกที่มีเวลาถึงสิบนาทีด้วยกัน ไซเลอร์บอกกับเราว่า:

“หลังจากที่ได้ทำโปรเจกต์ นี้ผมบอกคุณได้เลยว่า ผมนับถือเลยกับใครก็แล้วแต่ที่ทำงานเกี่ยวกับด้านอนิเมชั่น เพราะมันใช้เวลาในการทำนานมาก ผมมีงานประจำถึง 40 ชม. ต่อสัปดาห์ ดังนั้นทุกอย่างต้องทำในเวลาว่างเท่านั้น ดังนั้นมันจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมงานนี้มันถึงได้ทำกันนานนัก ผมตัดสินใจทุ่มเวลาทั้งหมดไปที่มัน และตั้งใจทำมันให้ออกมาดีที่สุด โดยเริ่มจากเขียนเค้าโครงเพลงก่อน จากนั้นก็มาใส่ดนตรีและคำร้อง จากนั้นก็จะสเก็ตไอเดียในการทำอนิเมชั่นคร่าว ๆ ไว้”

รายงานข่าวบอกว่าฟิล แอนเซลโม ได้พูดถึงแอนิเมชั่นเรื่องนี้ด้วย

“ตอนที่ผมได้ดูคลิปต้นฉบับมันมีผู้เข้าชมมากกว่าครึ่งล้านเลยนะ มันยอดมาก โครตมหัศจรรย์เลยว่ะ ต้องยกนิ้วโป้งสองข้างให้เค้าเลย และผมจะนำมันไปจัดแสดงในงาน Anselmo’s Housecore Horror Film Festival ในออสติน, เท็กซัสด้วย
มันรู้สึกดีมากที่รู้ว่าเค้าจะไม่ฟ้องร้องเรา”
ไซเลอร์พูดพลางหัวเราะ “แต่เอาจริง ๆ ผมแอบเห็นเค้าชอบมันนะ มันเจ๋งมากเลยนะที่รู้ว่าเค้าได้ดูเเละหัวเราะไปกับมัน”

เขายังบอกด้วยอีกว่า “คอรีย์ มิตเชล ผู้จัดงาน Housecore Horror Film Festival และฟิลได้ติดต่อเค้าผ่านทางยูทูบเพื่อขอนำมันไปจัดแสดงในงาน ผมรู้สึกภูมิใจมาก ๆ เลยล่ะ”

Cooking Hostile with Phil Anselmo – Episode 4 “The Dream” จะมีใครได้รับเชิญมาบ้าง เชิญชมได้เลยครับ

ที่มา – Blabbermouth.net