เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (19 เมษายน) ที่เมืองเลควูด รัฐโอไฮโอมีการจัดเทศกาลดนตรี Firefest 2014 ขึ้นที่ฮอลคอนเสิร์ตชื่อว่า The Foundry มีวงดนตรีอย่าง Ringworm, Death Before Dishonor เข้าร่วมด้วย และที่นั่นมีเหตุการณ์ปะทะกันอย่างรุนแรงเกิดขึ้นภายนอกสถานที่จัดงาน และมีผู้เคราะห์ร้ายถูกแทงถึง 4 คนในขณะที่ทางตำรวจได้จับกุมตัวแก๊งคนร้ายนี้ไว้ได้ถึง 20 คน

รายงานจากตำรวจบอกว่ามีเสียงปืนดังขึ้นในช่วงราวหนึ่งทุ่มสิบห้านาที พยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุให้การว่ามีแก๊งผู้ชายเดินตรงมาที่นี่ บางคนก็มีมาเชเต้ (มีดใหญ่ ๆ แบบที่แดนนี่ เทรโฮชอบถือในหนังเรื่องมาเชเต้) และอีกหลายคนก็มีอาวุธอื่น ๆ ด้วย พยานยังบอกอีกว่ามีคนจำนวนราว 50 คนที่เกี่ยวข้องกับการทะเลาะวิวาทกันครั้งนี้ และมีพยานหนึ่งคนที่ให้การว่าเธอเห็นคนอย่างน้อย 3 คนที่สวมฮู้ดและมีรอยสักที่ดูราวกับว่า พวกเขามาที่นี่เพื่อก่อเรื่องอย่างเดียว โชคดีที่ไม่มีใครถูกยิงครับ แต่ก็มีผู้เคราะห์ร้ายถูกแทงไปถึง 4 คนด้วยกัน โดย 3 คนถุกส่งตัวไปที่ MetroHealth Medical Center และอีกหนึ่งคนถูกส่งไปที่โรงพยาบาลแฟร์วิว ส่วนคนเจ็บไม่หนักมากคนอื่น ๆ ถูกส่งไปที่โรงพยาบาลเลควูด

พยาบาลที่โรงพยาบาลแฟร์วิวบอกว่าผู้บาดเจ็บถูกทำร้ายด้วยมาเชเต้และมีบาดแผลบางส่วนบนใบหน้าด้วย แต่อาการบาดเจ็บไม่ถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้

ยังไม่มีสาเหตุแน่ชัดว่าการทะเลาะวิวาทครั้งนี้เกิดขึ้นจากอะไร แต่มีการโพสต์ข้อความออนไลน์จากมาร์ค วิเธอร์สพูน เจ้าของ The Foundry และรายงานจาก LakewoodObserver.com ว่าการปะทะครั้งนี้เชื่อมโยงกับความบาดหมางของสองแก๊ง หนึ่งแก๊งมาจากบอสตัน ชื่อว่า Friends Stand United (FSU) และอีกแก๊ง Swing On Sight Family (SOSF) มาจากยังส์ทาวน์ในรัฐโอไฮโอเอง

ที่มา – Blabbermouth.net