เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เกร็ก คริสเตียน อดีตมือเบสของวงอเมริกันแทรชเมทัล Testament ที่เพิ่งออกจากวงได้ไม่นานได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านบัญชีเฟซบุ๊กตัวเองถึงสาเหตุที่เขาตัดสินใจลาออกจากวงอีกครั้ง ซึ่งก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับเงิน ๆ ทอง ๆ ที่เขาได้ไม่เท่ากับที่เพื่อนสมาชิกคนอื่นในวงได่้ ทั้ง ๆ ที่เขาก็เป็นสมาชิกหลักที่ถ้านับชั่วโมงบินรวมในวงแล้วก็มากถึง 20 ปี แถมยังช่วยกันสร้างวงดนตรีนี้มาตั้งแต่จุดเริ่มต้นอีกด้วย

เขาบ่นเอาไว้ว่าสามารถหาเงินได้เพียง $350 ในวันที่ขึ้นโชว์ ส่วนวันที่ต้องออกเดินทางหรือวันหยุดก็หาเงินได้เพียง $175 เท่านั้น และต้องหมดไปกับค่าอาหารในวันละ $300 เลยทีเดียว หรือไม่งั้นก็ต้องทนหิว

วันนี้เขากลับมาเปิดเผยรายละเอียดของการลาออกจากวงเพิ่มอีกครั้ง โดยเป็นเรื่องของรายได้จากการออกทัวร์ตลอดปี 2013 ที่ผ่านมา เขาโพสต์ภาพเช็คเงินสดที่ได้รับมาให้ดูว่าเป็นเงินจำนวน $37,000 หรือราวหนึ่งล้านสองแสนบาท แต่พอหักภาษีแล้วก็เหลือเพียง $25,000 และพอหักค่าอาหารการกินที่ต้องใช้ออกไปแล้ว ก็เหลือเพียง $21000 หรือราวหกแสนเจ็ดหมื่นห้าพันกว่าบาทเท่านั้น หรือเฉลี่ยเป็นเดือนก็อยู่ที่ราวห้าหมื่นหกพันบาท (แต่มันไม่พอกินในประเทศฝั่งโน้น) ซึ่งเขาก็บอกว่านี่มันเป็นเรื่องที่ผิดปกติและโหดร้ายสำหรับเขามาก

คริสเตียนเป็นสมาชิกยุคก่อตั้งวงของวง Testment มาตั้งแต่ปี 1983-1996 ก่อนจะตัดสินใจลาออกไปและกลับเข้ามาร่วมงานกับวงอีกครั้งในปี 2004 และออกจากวงอีกครั้งในปี 2013 ด้วย ‘เหตุผลส่วนตัว’ ก่อนที่จะมีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการถึงการแยกทางครั้งนี้ในช่วงต้นปีนีิ้ และคนที่เข้ามาแทนที่เขาในครั้งนี้ก็คือสตีฟ ดิจอร์จิโอ มือเบสที่เคยมาร่วมทัวร์กับวงสมัยที่ออกทัวร์โปรโมตอัลบั้ม “The Gathering” และ “First Strike Still Deadly” กันมาแล้ว

ที่มา – Loudwire (1), Loudwire (2)

Greg-Christian-2013W2