จิมี เจมิสัน นักร้องนำ Survivor (วงฮาร์ดร็อกยุค 80s) เสียชีวิตลงแล้วจากอาการหัวใจวาย เขาถูกพบว่าเสียชีวิตแล้วเมื่อตอนตีหนึ่งเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมาโดยลูกชายของเขาเองด้วยวัยเพียง 63 ปีเท่านั้น

เขาเป็นนักร้องนำของวง Survivor ในช่วงปี 1984 – 1988 และบันทึกเสียงร่วมกับวงถึงสามอัลบั้มด้วยกันคือ Vital Signs (1984), When Seconds Count (1986) และ Too Hot To Sleep (1988) และหลังจากนั้นเขาก็มากลับเข้าวงอีกครั้งในปี 2000 เป็นเวลาหกปีด้วยกัน

เจฟฟ์ วาร์ด ทนายของครอบครัวเขาได้ออกคำแถลงถึงการเสียชีวิตครั้งนี้ไว้ด้วยว่า:

“เมื่อตอนบ่ายวันนี้ นักดนตรีดังและนักร้องนำของวง Survivor จิมี เจมิสัน ได้จากไปแล้วที่บ้านของเขาเองในเมืองเมมฟิส, รัฐเทนเนสซี

“จีมีเป็นเพื่อนที่ดีของทุก ๆ คนที่เขาพบเจอ เขาเป็นพ่อและปู่ที่น่ารัก และเป็นบุคคลที่ให้ความสำคัญกับคนรอบข้างมากกว่าสิ่งใด

“ทางครอบครัวของเขาได้ร้องขอความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลาที่ยากลำบากครั้งนี้

“และในกรณีที่ต้องการแสดงความเสียใจ ทางครอบครัวของเขาได้ร้องขอให้บริจาคให้กับองค์กรการกุศลองค์กรโปรดของจิมี นั่นก็คือ St. Jude’s Children’s Research Hospital”

เขาเป็นหนึ่งในนักร้องแนวร็อกที่มีชื่อเสียงตลอดกาล เคยอยู่มาแล้วทั้งกับวง Target, Cobra และ Survivor และก็มีโซโล่โปรเจ็กต์ของตัวเองด้วย แถมยังเคยเป็นนักร้องแบ็คอัพในอัลบั้มของวง ZZ Top, โจ วอลช์ ฯลฯ อีกด้วย ถึงขั้นที่ว่าบิลลี่ กิบบอนส์แห่ง ZZ Top นับเขาเป็นสมาชิกคนที่สี่ในวงไปด้วยเลย เขาเป็นที่รู้จักในเพลง “Burning Heart” จากภาพยนตร์เรื่อง “Rocky IV” ที่เคยเหยียบอันดับสองบนบิลบอร์ดชาร์ตมาแล้ว รวมไปถึงมีเพลงฮิตอย่าง “High on You” และ “The Search is Over” ที่ดังไม่แพ้กันอีกด้วย

การทำผลงานเดี่ยวของเขาเริ่มต้นในปี 1991 ด้วยอัลบั้ม When Love Comes Down ก่อนจะตามมาด้วย Empires ในปี 1999 และในปี 2008 เขาก็ได้ร่วมงานกับอดีตเพื่อนร่วมวง Survivor อย่างเจม เพเทริก ผู้ซึ่งเป็นคนเขียนเพลงและโปรดิวซ์อัลบั้ม Crossroads Moment ด้วย และอัลบั้มสุดท้ายของเขาก็ออกมาในปี 2012 ด้วยชื่ออัลบั้มว่า Never Too Late

ที่มา – Blabbermouth.net