AMEN วงดนตรีอิทธิพลพังก์ยุค 80s ที่นำโดยเคซีย์ เคออส กำลังทำอัลบั้มใหม่สำหรับปล่อยออกมาในช่วงปลายปีนี้กันอยู่ และหลังจากที่หายไปนานพวกเขาก็กำลังจะไปทัวร์ในสหราชอาณาจักรในเดือนสิงหาคมนี้ ทั้งที่น็อตติงแฮม, กลาสโกว์, แมนเชสเตอร์, ลอนดอน และไปจบที่เทศกาล Alt Fest ที่นอร์ธแฮมป์ตัน

และพวกเขาเพิ่งประกาศข่าวดีข่าวใหญ่อีกเรื่อง นั่นก็คือ เดฟ ลอมบาร์โด อดีตมือกลองวงแทรชเมทัลชื่อดังอย่าง Slayer ได้เข้ามาร่วมวงกับพวกเขาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ไลน์อัพล่าสุดของวงตอนนี้นอกจากเคซีย์ เคออสและเดฟ ลอมบาร์โดแล้วก็มีจอห์น ฟาห์นสต๊อก มือเบส, ดุ๊ก เดกเตอร์ และจอห์น คิง มือกีตาร์ พวกเขาจะทำอัลบั้มใหม่ร่วมกับรอสส์ โรบินสันในตำแหน่งโปรดิวเซอร์ (เขาเคยทำงานร่วมกับ Korn, Limp Bizkit, Sepultura ฯลฯ)

เดฟ ลอมบาร์โดบอกว่าตัวเขานั้นภูมิใจมากที่ถูกทาบทามให้มาเป็นส่วนหนึ่งของผลงานของเคซีย์ เคออสและรอสส์ โรบินสัน และยังบอกอีกว่าหน้าที่การงานในโลกดนตรีแทรชเมทัลของเขานั้นเกิดขึ้นมาได้เพราะอิทธิพลของดนตรีพังก์ เป็นความตื่นเต้นที่แปลกใหม่สำหรับเขา มันดุดัน ตรงไปตรงมาและขาดไม่ได้ เขาจะอยู่กัวงนี้ไปซักระยะหนึ่งก่อนจะกลับไปทัวร์ยุโรปร่วมกับวง Philm ในเดือนกันยายนครับ

จริง ๆ แล้วเดฟกับเคออสก็เคยร่วมงานกันมาก่อนแล้วโดยมีแกรี โฮลต์ มือกีตาร์วง Exodus/Slayer และนิก โอลิเวรี มือเบสวง Queens of the Stone age มาร่วมกันทำโปรเจ็กต์เพลงประกอบสารคดี House of Shock บ้านผีสิงที่ก่อตั้งโดยฟิล แอนเซลโม อดีตฟรอนต์แมนวง Pantera เมื่อปี 1992 โดยในครั้งนั้นพวกเขาก็ได้รอสส์ โรบินสัน โปรดิวเซอร์คนนี้มาควบคุมการผลิตด้วยเช่นกัน

เดฟ ลอมบาร์โดถูกไล่ออกจากวง Slayer ตอนที่ทัวร์ประเทศออสเตรเลียในเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคมปีที่แล้วด้วยปัญหาเกี่ยวกับสัญญาเงิน ๆ ทอง ๆ ของเขาและสมาชิกในวง คนที่เข้ามาแทนเขาในตอนนั้นคือจอน เด็ตต์ (Testament, Anthrax) และตำแหน่งกลองในวง Slayer ของเขาก็ถูกแทนที่โดยพอล โบสตาฟ ผู้ซึ่งเคยเข้าร่วมวงนี้มาแล้วครั้งหนึ่งตอนปี 1992-2001 และบันทึกเสียงร่วมกับวงมาถึงสี่อัลบั้มด้วยกัน

ที่มา – Blabbermouth.net