เพิ่งประกาศเตรียมปล่อยผลงานเพลงใหม่ยุคหลังออกจากวง Of Mice & Men ไปไม่นาน แต่โรคมาร์แฟนซินโดรมซึ่งติดตัว Austin Carlile อดีตกระบอกเสียงคนดังของแวดวงเพลงเมทัลคอร์ก็ออกอาการจนต้องนำพาร่างร็อกเกอร์คนโปรดของพวกเรากลับเข้าโรงพยาบาลอีกครั้งจนได้ครับ

ครั้งนี้ Austin เผยผ่านบัญชีอินสตาแกรม @austincarlile ว่าเกิดจากการที่น้ำหล่อเลี้ยงสมอง (cerebrospinal fluid หรือเรียกสั้น ๆ ว่า CSF) ที่อยู่ในชั้นเยื่อหุ้มสมองเกิดการรั่วออกมาจนกระจายไปทั่วศีรษะ ซึ่งเป็นสาเหตุให้เขาทรุดลงอย่างรวดเร็วและต้องกลับเข้ามาอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่โรงพยาบาล Stanford University Hospital อีกครั้ง่

https://www.instagram.com/p/BmjE4pknDjo

สำหรับโรคมาร์แฟนซินโดรม ขออนุญาตยกคำอธิบายฉบับย่อจากเว็บไซต์ พบแพทย์ ซึ่งบรรยายไว้ครอบคลุมและกระชับเพียงพอแล้ว มาอธิบายให้ผู้ที่ไม่รู้จักได้เข้าใจครับ

Marfan Syndrome (มาร์แฟนซินโดรม) คือ ความผิดปกติทางพันธุกรรมที่ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อเกี่ยวพันซึ่งมีหน้าที่ค้ำจุนโครงสร้างของร่างกายและจำเป็นต่อการเจริญเติบโต โดยเฉพาะบริเวณกระดูก หัวใจ ตา และหลอดเลือด ผู้ป่วยส่วนใหญ่จะมีรูปร่างสูง ผอม มีแขน ขา นิ้วมือ นิ้วเท้ายาวผิดปกติ และมีภาวะแทรกซ้อนที่ส่งผลต่ออวัยวะต่าง ๆ ซึ่งอาจรุนแรงและเป็นอันตรายถึงชีวิตได้


ที่มา
Former OF MICE & MEN Frontman Austin Carlile Back In The Hospital After A Spinal Fluid Leakage In His Head | Metal Injection