Marilyn Manson เป็นนักดนตรีที่เปลี่ยนสมาชิกเพื่อนร่วมวงบ่อยมากคนหนึ่งครับ และ สมาชิกที่อยู่กับเขาได้ยาวนานที่สุดก็ไม่ได้แปลว่าจะเป็นมิตรกับเขาเสมอไป

จากอุบัติเหตุพร็อพประกอบเวทีคอนเสิร์ตหล่นทับในนิวยอร์กซิตี้ จนทำให้ต้องหามส่งช็อกร็อกเกอร์สุดหลอนไปโรงพยาบาลโดยด่วนและต้องยกเลิกตารางทัวร์ในช่วงนี้ Madonna Wayne Gacy อดีตมือคีย์บอร์ดของ Manson ก็ออกมาเขียนแถลงการณ์ถึงอดีตเพื่อนร่วมงานแบบไม่เป็นมิตรซักเท่าไหร่ พร้อมลงท้ายอย่างเจ็บแสบ “ผมหวังว่าเขาจะทรมาน”

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับ Marilyn Manson สองครั้งด้วยกันครับ หนึ่งคือเขาทำข้อเท้าหักระหว่างการแสดงคอนเสิร์ตที่เมืองพิตส์เบิร์ก รัฐเพนซิลวาเนีย ก่อนที่จะมาถูกพร็อพประกอบเวทีล้มทับในวันถัดมาที่นิวยอร์ก ในแถลงการณ์ของ Gacy เขียนร่ายยาวถึงเหตุการณ์ครั้งนี้เอาไว้ว่า

“ผมคิดว่ามนต์ดำของผมใกล้จะส่งผลถึงเขามาก ๆ แล้วครับ”

“นี่คือเหตุผลว่าทำไมคนแก่ไร้ค่าบางคนไม่ควรมาทำตัวเงอะงะอยู่ในเงามืด”

“ถ้าเขาทำข้อเท้าหักจริง ๆ เขาคงไม่ออกมาเดินพล่านแบบนี้หรอกครับ มันน่าจะเป็นแค่เรื่องพูดเกินจริงของเขาอีกเรื่องมากกว่า”

“ผมนึกถึงข้ออ้างแบบเดียวกันนี้ทีเคยถูกใช้เพื่อยกเลิกโชว์ในลอสแองเจลิส ทั้งที่เรื่องทั้งหมดมันมีแค่อาการข้อเท้าแพลงก็เท่านั้น”

“และยังไงก็ตาม ถ้านายคิดจะปีนไปบนนั่งร้านแบบนั้นล่ะก็ ทำไมไม่ทำตอนที่เล่นเพลง ‘My Monkey’ แทนซะล่ะ?”

“เยี่ยม ถ้ามันไม่ใช่ว่าข้างบนมีปืนอยู่ล่ะก็ โครงเหล็ฏของมันก็คงจะทับร่างเขาอย่างจังไปแล้ว”

“เยี่ยม เขาเก่งมากในการเปลี่ยนความผิดพลาดห่วยแตกของตัวเองให้กลายเป็นเหตุการณ์น่าบังเอิญออกสื่อได้อย่างน่าเหลือเชื่อ”

“และในทางกลับกันมันก็จริงเช่นกัน เขามักจะทำให้เหตุการณ์สาธารนะที่เกิดขึ้นกลายเป็นความผิดพลาดที่บัดซบทีเดียว”

“ปืนพวกนั้นน่ะ (ผมเดาว่า) มันทำมาจากโฟมแค่นั้นแหละครับ ซึ่งก็น่าจะเหมือนกับตัวปิศาจที่ Ozzy ใช้บนเวทีนั่นแหละ และโครงของนั่งร้านก็น่าจะเป็นอะลูมิเนียม เวลาที่คุณขนย้ายของข้ามประเทศน่ะ คุณต้องทำให้มันเบาที่สุดเท่าที่จะทำได้อยู่แล้ว เพื่อที่จะทำให้พวกทีมงานสามารถหยิบยกมาติดตั้งได้อย่างสะดวก”

“ผมอยู่ห่างจากที่นั่นแค่ 16 ไมลส์เท่านั้น และด้วยการบินของอีกา (หรือฤทธิ์ของมนต์วูดู) ระยะทางมันสั้นกว่านั้นเยอะครับ…”

“ผมยกโทษให้เขาครับ แต่ผมหวังว่าเขาจะทรมาน”

ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าหลังจากนี้พอป๋า Manson ได้ทราบเรื่องจะมีข้อความอะไรฝากกลับมาถึงอดีตเพื่อนร่วมวงไหม แต่อาจจะไม่ใส่ใจเลยก็เป็นได้ครับ เพราะยังไงก็ไม่ได้ร่วมงานกันมาหนึ่งทศวรรษเต็ม ๆ แล้ว แถมยังมีเรื่องให้คิดเยอะกว่าเรื่อง hater อีกด้วย เอาเป็นว่ามาช่วยให้กำลังใจร็อกสตาร์สุดหลอนของเราให้กลับมาทัวร์กันต่อในเร็ว ๆ นี้ดีกว่าครับพี่น้อง!

ที่มา – MetalSucks