หลังจากถูกจับไปเป็นปี และปฏิเสธข้อกล่าวหามาเป็นเวลานาน เอียด วัตกินส์ อดีดนักร้องวงร็อกชั้นนำจากเวลส์ Lostprophets ที่เพิ่งยุบวงไปไม่นานก็รับสารภาพในข้อกล่าวหาทั้งหมดเกี่ยวกับคดีพรากผู้เยาว์, ทำอนาจาร ฯลฯ และแน่นอนว่าไม่มีอะไรจะนิยามชายคนนี้ได้ดีไปกว่าคำว่า ‘วิปริต’

โดยจากคำสารภาพตามรายงานของ The PRP ทำให้เราได้ทราบว่า ตอนนี้เขามีคดีติดตัวอยู่ทั้งหมดดังนี้ (ไม่เชี่ยวชาญศัพท์ทางกฏหมาย ขออธิบายเป็นภาษาพูดแบบบ้าน ๆ):

– วางแผนข่มขืนเด็ก
– ข่มขืนเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี
– ช่วยเหลือผู้สมรู้ร่วมคิดเพื่อข่มขืนเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี
– มีภาพอนาจารของเด็กในครอบครอง
– ถ่ายภาพอนาจารของเด็ก
– มีหนังโป๊คนกับสัตว์ในครอบครอง
– มีความพยายามที่จะข่มขืนเด็กอายุ 11 เดือน

จากลิสต์คดีที่ว่ามาข้างบน ผู้สมรู้ร่วมคิดอีกสองคนของวัตกินส์ก็ได้สารภาพว่ามีส่วนร่วมในบางข้อกล่าวหา และที่แย่ไปกว่านั้นคือ พวกเธอเป็นแม่ของเด็กที่ถูกกระทำ!

และยังมีเรื่องราวชวนอ้วกเกี่ยวกับคดีนี้จากทวีตของ Rupert Evelyne (@rupertevelyn) ผู้สื่อข่าวของ ITV News ลงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีนี้ไว้อีกว่า

– เมื่อแม่เด็กคนหนึ่ง (ในผู้สมรู้ร่วมคิด) เสนอไอเดียเกี่ยวกับ ‘หน้าร้อนแห่งการร่วมเพศในครอบครัวและหนังโป๊เด็ก’ วัตกินส์ตอบว่า ‘ก็เอาสิที่รัก’
– ทั้งสามคน (วัดกินส์และแม่เด็กอีกสองคน) คุยกันว่าจะทำให้เด็ก ๆ พวกนี้ ‘ร่านขึ้นกว่าเดิม’ (whoring out)
– วัตกินส์บอกกับแม่เด็กว่า ‘ครั้งหน้าเราจะสอนพวกเธอ [เด็ก ๆ] ให้ทำได้ดีกว่านี้’
– วัตกินส์กับหนึ่งในสองคนนั้นถ่ายวิดีโอตอนพยายามจะข่มขืนไว้
– จากการทดสอบทางการแพทย์ พบว่าเด็กที่ถูกกระทำคนหนึ่งมีการใช้สารเสพติด

เป็นคดีที่น่าสะอิดสะเอียนและน่าเสียดายฝีมือของอดีตนักร้องคนนี้

ในหลาย ๆ คดีของวงการเพลงร็อก, เมทัลที่ผ่านมานี่ ผมยกให้คดีของเอียน วัตกินส์เป็นคดีที่เหี้ยที่สุด ถ้าหยิบคดีที่ดูเหมือนจะเลวร้ายแล้วอย่างที่ทิม แลมเบอซิส (As I Lay Dying) วางแผนจ้างมือปืนมาฆ่าเมีย ยังเทียบไม่ได้กับการกระทำวิปริตที่ทำลงไปกับเด็กที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่อะไร ที่จะต้องอยู่กับ ‘ฝันร้าย’ ที่ผู้ใหญ่โรคจิตไม่กี่คนสร้างขึ้นมา

ติดคุกไปนาน ๆ เลยละกัน

ที่มา – MetalSucks.net