อยู่ดี ๆ ก็ออกมาด่าให้คนเขาเอาไปเม้า แน่นอน เว็บเราก็เอามาเม้าต่ออีกที

เดวิด ซิลเวอเรีย อดีตมือกลองของวงนูเมทัลแถวหน้า คอร์น ออกจากวงตั้งแต่ปี 2006 ด้วยเหตุผลที่ว่าเขามีปัญหากับสมาชิกคนอื่นในวง เรื่องมันเกิดขึ้นเมืิ่อมีแฟนเพลงคนหนึ่งไปโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กของตาเดวิดนี่ว่า:

“ฉันกำลังอ่านหนังสือของฟิลดี้ เขาเขียนถึงคุณ เล่าถึงตอนที่เขาโยนเบสทิ้งแล้วเรียกคุณออกมาสู้กันหลังจากที่ทะเลาะกัน เกิดอะไรขึ้น? คุณได้จับเขาล็อกแขนท่าอาร์มบาร์จริงหรือเปล่า?”

เดวิดออกจากวงไปเมื่อปี 2006, หนังสือเรื่อง Got the Life: My Journey of Addiction, Faith, Recovery, and Korn ออกเมื่อปี 2009 และมีผู้อ่านเอามาถามเขาในปี 2013 ซึ่งมันก็นานพอที่จะลืมไปได้แล้ว แต่ตาเดวิดกลับตอบแฟนเพลงคนนี้อย่างยืดยาวว่า:

“ฮ่า ๆ ฟิลดี้แม่งไม่เคยโยนเบสทิ้งหรือพยายามจะสู้กับผมหรอก มันเป็นไอ้ขี้ขลาดที่ดีแต่ปาก และมันรู้ว่าผมเล่นมันร่วงแน่เพราะมันเป็นไอ้ขี้แย ผมอยากจะให้มันมาอยู่ตรงหน้าผมแล้วพูดแบบนั้นตอนนี้เลย ผมอยากจะซัดไอ้ห่านี่จริง ๆ”

“ขอโทษด้วยทุกคน ฟิลดี้ทำตัวเหมือนเก๋ามานาน และผมจะบอกความจริงให้ นอกจากมันจะไม่ได้เก๋าแล้วมันยังเป็นไอ้ขี้แพ้อีกด้วย มันไม่เคยพยายามจะสู้กับผมหรอกเพราะมันรู้ว่าผมจะซัดมันร่วงเหมือนแมลง มันทำเป็นกร่างใส่ทีมงานเวลาทัวร์คอนเสิร์ตเพราะมันรู้ว่ามันทำได้ เพราะเราจ่ายทีมงานเราหนักและพวกเขาไม่อยากจะตกงาน มันชอบเดินไปเดินมาแล้วทำท่ากร่างเหมือนนักเลง พวกสตาฟก็หัวเราะลับหลังกันทั้งนั้นแหละเพราะเข้ารู้ว่าไอ้นี่มันกาก ผมอยากจะเจอมันข้างนอกแบบที่ไม่มีคนคุ้มกันจริง ๆ เชื่อเลยว่ามันจะไม่พูดอะไร เพราะมันกลัวผมหางจุกตูด”

“มังกี้ (มือกีตาร์) ตกเป็นเป้าของพวกนั้น ผู้คนภายนอกไม่รู้เรื่องนี้ หลังจากผมออกจากวง จอน (โจนาธาน เดวิส, นักร้องนำ) กับฟิลดี้รวมหัวกันเพื่อพยายามจะคุมมังกี้ให้อยู่หมัด มังกี้ออกจากวงสามครั้งหลังจากที่ผมออกจากวงมา ตอนที่ผมอยู่ในวงผมยืนหยัดสู้กับการควบคุมปัญญาอ่อนของพวกมัน และมังกี้ก็กลายเป็นเป้าหมายถัดไปหลังจากผมออกมา มันไร้สาระมากที่จะต้องมาทำเป็นกร่างคุมชาวบ้านชาวช่อง ทั้ง ๆ ที่พวกมันสามารถเท่แบบผมกับมังกี้ได้ด้วยการอ้าแขนรับพรของการเล่นดนตรีเพื่อชีวิต ฟิลดี้กับจอนแม่งดราม่าทุกวันแหละ ผมไม่เคยต้องการจะยุ่งกับความปัญญาอ่อนของพวกมันเลย ผมแค่อยากจะสนุกกับความเป็นร็อกสตาร์เขย่าโลก!!”

“ซาวด์ออริจินัลของคอร์นมันจบไปแล้ว โชว์ของเจดี (โจนาธาน) ทุกวันนี้มันไม่ดีเอาเสียเลย”

“เชื่อผมสิ ฟิลดี้มันไม่รู้สึกเสียใจหรอก มันเป็นขยะ”

“ก่อนที่ผมจะออกจากวง มันไปนับถือคริสเตียน แต่มันก็กลายเป็นไอ้โง่ที่ตัดสินทุกอย่างเข้าข้างตัวเอง จริง ๆ”

เรื่องมันก็เกิดมานานมากแล้ว แต่ตาเดวิดนี่ดูเจ้าคิดเจ้าแค้นยังไงชอบกล ไอ้แฟนเพลงคนนั้นก็ยังอุตส่าห์ไปถามเรื่องนี้อีก เลยกลายเป็นเปิดช่องให้ด่าฟรีเลย ขอบคุณที่ทนอ่านจนจบครับ เป็นข่าวที่เสียเวลาแปลยังไงชอบกล

เดือนมีนาคมปีหน้าคอร์นจะมาเล่นที่สิงคโปร์ร่วมกับร็อบ ซอมบี้, ไฟฟ์ ฟิงเกอร์​ เดธ พันช์และแบล็ก วีล ไบรด์ ใครสนใจบินไปดูกันได้ครับ รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่ลิงค์นี้ SINGAPORE ROCK FESTIVAL

ที่มา – Metal Injection