ช่วงนี้มีนักดนตรีร็อกจากเราไปถี่มากเหลือเกินครับ และล่าสุดก็มีข่าวร้ายต้องมารายงานให้ทราบกันอีกแล้วว่า แม็ต โรเบิร์ตส์ อดีตมือกีตาร์วงร็อกชื่อดังอย่าง 3 Doors Down ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 38 ปี

ดาร์เรล พ่อของแม็ตให้ข้อมูลเอาไว้ว่ามีตำรวจโทรมาแจ้งข่าวเกี่ยวกับการเสียชีวิตของลูกชายในเวลาราวเก้าโมงเช้าของวันที่ 20 สิงหาคมหลังจากที่เสร็จสิ้นการซ้อมดนตรีเพื่อขึ้นแสดงในงานการกุศลงานหนึ่งนอกรัฐวิสคอนซินและกลับมาพักผ่อนที่โรงแรม และข้อมูลจากทางตำรวจก็เผยให้ทราบด้วยว่ามี ‘ยาตามใบสั่งแพทย์’ (prescription pills) เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งก็ทำให้ตอนนี้หลายฝ่ายคาดเดากันว่าสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้อาจเกิดจากการเสพยาเกินขนาดหรือ overdose ครับ (ต้องรอผลการชันสูตรเพื่อยืนยันต่อไป)

แม็ต โรเบิร์ตส์ตัดสินใจลาออกจากวง 3 Doors Down ในปี ค.ศ. 2012 หลังจากที่อยู่ร่วมเป็นสมาชิกของวงมากว่า 16 ปีด้วยเหตุผลว่าไม่สามารถแบกรับตารางทัวร์อันอัดแน่นของวงได้ไหวอีกต่อไป เขาผ่านการทำเพลงกับวงมาแล้วหลายอัลบั้มมาก ทั้ง The Better Life, Awat from the Sun, Seventeen Days, 3 Doors Down และ Time of My Life และหลังจากนั้นทางวงก็ได้ เชต โรเบิร์ตส์ เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่อย่างเป็นทางการ ซึ่งมือกีตาร์คนใหม่นี้ก็ได้ฝากผลงานเอาไว้ในอัลบั้มใหม่ของปีนี้อย่าง Us and the Night ด้วย

ที่มา – Loudwire