อีกหนึ่งภาพหาดูยากที่ไม่มีใครคิดว่าจะได้เห็นครับ — Foo Fighters และ Rick Astley นักร้องชาวอังกฤษเจ้าของซิงเกิลฮิต “Never Gonna Give You Up” ขึ้นแสดงพร้อมกัน! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ เทศกาลดนตรี Summer Sonic จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น

ความพิเศษของการแจมกันครั้งนี้อยู่ตรงที่ Grohl และ Astley เองก็เพิ่งรู้จักกันก่อนจะขึ้นแจมกันไม่นานครับ เขาเชิญ Astley ขึ้นเวทีในฐานะ ‘เพื่อนซี้คนใหม่’ (new best friend) ก่อนที่จะสารภาพออกมาว่า “นี่มันบ้ามาก ผมเพิ่งเจอเขาเมื่อสองนาทีที่แล้วนี่เอง” และคุณน้า Astley ของเราก็ไม่ทำให้ชาวร็อกผิดหวังครับ ตะโกนใส่คนดูอย่างหนักแน่น “C’mon all you motherfuckers!” เรียกเสียงฮาได้ดีนักเชียว ก่อนที่เขากับวง FF จะร่วมบรรเลงเพลงดังของเจ้าตัวที่เอ่ยถึงไปในช่วงแรก “Never Gonna Give You Up” นั่นเอง ซึ่งก็เป็นเวอร์ชันที่ร็อกมาก ๆ และฟังไปฟังมาก็คล้ายกับการแมชอัพกันระหว่างเพลงนี้กับ “Smells Like Teen Spirit” ของ Nirvana วงดนตรีเก่าของ Grohl อยู่เหมือนกันครับ

“Never Gonna Give You Up” เปิดตัวครั้งแรกในปี 1987 เป็นซิงเกิลแรกจากอัลบั้มแรกของ Rick Astley ชื่อว่า WheneverYou Need Somebody จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงป๊อปที่ดังและฮิตถล่มทลายที่สุดในทศวรรษ 1980s ขึ้นที่หนึ่งในชาร์ตเพลงกว่า 25 ประเทศ ซึ่งรวมถึงในประเทศสหรัฐอเมริกาและเยอรมันตะวันตกด้วย

Foo Fighters จะมาเปิดการแสดงครั้งที่ 2 ในประเทศไทยในวันพฤหัสที่ 24 สิงหาคมนี้ ที่ Challenger Hall Impact Arena เมืองทองธานี อ่านรายละเอียดกันได้ที่นี่ บัตรยังมีจำหน่ายอยู่ ซื้อกันได้ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และที่เว็บไซต์ thaiticketmajor.comThank you Summer Sonic! Special thanks to our new best friend! Rick Astley
http://bit.ly/OURNEWBESTFRIEND

Posted by Foo Fighters on Sunday, August 20, 2017

ที่มา – Loudwire