หลังจากการจากไปของ Taylor Hawkins ทางวง Foo Fighters นอกจากการจัดคอนเสิร์ตทริบิวต์ให้กับมือกลองของพวกเขา แต่หลังจากนั้นก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ จนล่าสุดในวันสิ้นปีทางวงก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความให้แฟน ๆ ได้ใจชื้นกันแล้ว เพราะพวกเขายืนยันว่าจะกลับมาแน่นอนในเร็ว ๆ นี้

“ในขณะที่การบอกลาปีนี้มันเต็มไปด้วยความยาก และเต็มไปด้วยเรื่องเศร้ามากที่สุดเท่าที่วงเคยเจอมา แต่เราก็ยังรู้สึกได้ถึงคำขอบคุณที่มีให้กับแฟนเพลงที่เรารัก และคอยโอบกอดเราเอาไว้ รวมไปถึงเพื่อนของเราอีกหนึ่งคนที่ไม่ได้อยู่กับพวกเราอีกต่อไปแล้ว

วง Foo Fighters ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 27 ปีก่อน เพื่อเป็นตัวแทนพลังของการเยียวยาทุกคนด้วยเสียงดนตรี และช่วยให้อยากมีชีวิตต่อไป และตลอด 27 ปีที่ผ่านมาแฟน ๆ ของเราได้สร้างชุมชนขึ้นมาทั่วโลก และยังได้ช่วยสนับสนุนให้พวกเราสามารถก้าวผ่านช่วงเวลาอันมืดมนออกมาได้

สถานที่แห่งนี้มันมีทั้งการแบ่งปันความความสุขและความเจ็บปวด แชร์ทั้งความหวังและความกลัว และยังมาร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของกันและกันผ่านเสียงดนตรี

หากไม่มี Taylor พวกเราคงไม่ได้เป็นวงแบบที่เคยเป็นมาแน่นอน และการไม่มี Taylor พวกเรารู้ดีว่าวงนี้ก็จะต้องมีความแตกต่างออกไปในอนาคต

พวกเราเองยังรู้ดีว่าแฟนเพลงมีความหมายมาก ๆ สำหรับ Taylor และ Taylor ก็มีความหมายต่อพวกคุณมากเช่นกัน และพวกเรารู้ดีว่าจะต้องได้เจอกับทุกคนอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้ และทุกที่จะมีจิตวิญญาณของ Taylor อยู่กับพวกเราทุกค่ำคืนอย่างแน่นอน”

มารอดูกันว่าก้าวต่อไปของ Foo Fighters จะออกมารูปแบบไหน แต่เชื่อได้เลยว่า Taylor Hawkins จะต้องภูมิใจอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : blabbermouth