เพจเฟซบุ๊กของวง Foo Fightersได้แชร์ตัวอย่างเทรลเลอร์สารคดีการทำอัลบั้มใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า “Sonic Highways” ซึ่งจะปล่อยฉายทางช่อง HBO ออกมาให้ชมกันแล้ว

เทรลเลอร์ตัวนี้จะเป็นฟุตเตจบันทึกการทำงานในอัลบั้มใหม่ของพวกเขาที่ทำกันในสตูดิโอใน 8 เมืองใหญ่ ประกอบไปด้วยชิคาโก, ออสติน, แนชวิลล์, ลอสแองเจลิส, ซีแอตเติล, นิวออร์ลีนส์, วอร์ชิงตัน ดี.ซี., และนิวยอร์ก โดยจะแสดงให้เห็นการบันทึกเสียงที่มีแรงบันดาลใจมาจากเมืองนั้น ๆ ที่พวกเขาเดินทางไป และมักจะมีวงดนตรีท้องถิ่นที่ได้รับเชิญให้มาร่วมแจมในการบันทึกเสียง อย่าง Gary Clark Jr. (ออสติน), Joe Walsh วง Eagles (ลอสแอนเจลิส) และ Rick Nielsen วง Cheap Trick (ชิคาโก) เป็นต้น

ในเทรลเลอร์ตัวนี้ยังแสดงให้เห็นการทำงานในสตูดิโอบันทึกเสียง การสัมภาษณ์ Dan Auerbach, Rick Rubin, Steve Albini, Pharrell, Slash, Willie Nelson, Dolly Parton ไม่เว้นแม่แต่ประธานาธิปดีบารัก โอบาม่า! และตอนท้าย ๆ ของวิดีโอตัวนี้ยังมีตัวอย่างของเพลงในอัลบั้มใหม่ให้ฟังกันเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยครับ

อัลบั้มหม่นี้จะเปิดตัวในวันที่ 10 พฤษจิกาที่จะมาถึงนี้ผ่านทาง Roswell Records และสามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้แล้วทาง iTunes และนี่คือรายชื่อเพลงทั้ง 8 เพลงที่ถูกเผยออกมาก่อนหน้านี้

Sonic Highways Tracklist:
01. Something From Nothing
02. The Feast and the Famine
03. Congregation
04. What Did I Do?/God As My Witness
05. Outside
06. In the Clear
07. Subterranean
08. I Am a River

ทั้งหมดนี้คือที่มาของเลข 8 บนปกอัลบั้ม อ้อ ถ้าสังเกตุให้ดี ๆ เราจะเห็นเมือง 8 เมืองซ่อนตัวอยู่ในปกอัลบั้มนี้ด้วยนะฮะ :)

ที่มา – Consequence of Sound

ARVE Error: need id and provider