เมื่อนานมาแล้ว เราเคยเขียนข่าวเกี่ยวกับเจ้า Prince Harry หรือเจ้าชายแฮรี่แห่งเวลส์ เป็นเมทัลเฮดคนหนึ่ง และล่าสุดก็เพิ่งทราบว่าเขารู้จักกับวงอเมริกันร็อกรุ่นใหญ่อย่าง Foo Fighters เป็นการส่วนตัวด้วยครับ

Dave Grohl นักร้องนำ/มือกีตาร์ และ Taylor Hawkins มือกลองของวงเล่าเรื่องการได้พบปะกับเจ้าชายหนุ่มคนนี้ไว้ในรายการ BBC Breakfast ระหว่างการโปรโมตอัลบั้มเต็มชุดใหม่ Concrete and Gold โดย Hawkins เล่าว่าเขาเคยถูกเจ้าชายคนนี้ ‘ตบหน้า’ มาแล้ว

“อาการผมตอนนั้นคือแบบ ‘โอย กูเจ็ตแล็กมาก ไม่ไหวแล้วตอนนี้’ แล้วพวกเราก็กำลังเตรียมตัวที่จะขึ้นเวทีกันอยู่ครับ ผมเหนื่อยแล้วก็รู้สึกเจ็ตแล็กมาก แล้วเขาก็…” มือกลองเสียงดีเล่าถึงเหตุการณ์ถูกลูกตบพระราชทานเพื่อเรียกสติให้กลับขึ้นมา “ตอนนั้นผมรู้สึกว่าแบบ ‘เมื่อกี๊มันอะไรวะ?’ มันเจ๋งไปเลย มันฮามากครับ ผมภูมิใจมากกับการถูกตบครั้งนั้น เขาก็เป็นหนึ่งในคนเหมือนกับเรานี่แหละ เหมือนกับ Paul McCartney ด้วย เมื่อคุณสามารถก้าวข้ามความเป็นราชวงศ์ หรือความเป็น The Beatles ออกไปได้นะ คุณจะพบว่าพวกเขาก็แค่อยากจะสนุกไปกับพวกเรา เหมือนที่เราทำกันนี่แหละ”

Dave Grohl ฟรอนต์แมนของวงเสริมเรื่องลูกตบครั้งนี้เล็กน้อย “เขาเป็นทหารด้วยนะครับ นี่ไม่ใช่คนที่คุณอยากจะถูกตบซักเท่าไหร่หรอก” หลังจากนั้นก็เสริมอีกนิดว่าเจ้าชาย Harry คนนี้คือคนกลุ่มแรก ๆ ที่มาเยี่ยมเยียนเขาที่โรงพยาบาลตอนที่ขาหัก และ Grohl ก็ได้รับของขวัญเป็นหมอนรอง iPad ด้วย ดูคลิปการสัมภาษณ์ช่วงดังกล่าวได้จากทวิตเตอร์ด้านล่างครับ

ที่มา – NME