เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีร็อกระดับตำนานที่แฟนเพลงชาวไทยรอคอยจะได้ดูการแสดงสดกันมายาวนานครับ มีการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการจากเพจเฟซบุ๊ก Live in Bangkok ว่าพวกเขาจะกลับมาเปิดการแสดงสดกันที่กรุงเทพฯ กันอีกครั้งหลังจากที่เคยมาไปแล้วหนึ่งครั้งเมื่อ 21 ปีก่อน โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ Billboard Thailand ให้รายละเอียดเอาไว้ว่างานนี้เป็นการร่วมกันจัดของ Jamdee, Godzillionaire และ Miracle Management ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศรายละเอียดใด ๆ ออกมา แต่ก็พอกะระยะเวลาได้คร่าว ๆ ว่าคงเป็นช่วงเดือนสิงหาคม เพราะทางวงจะมาเป็นเฮดไลน์เทศกาลดนตรี Summer Sonic ที่ประเทศญี่ปุ่นพอดีครับ

Foo Fighters ก่อตั้งวงกันในปี 1994 โดยมีแกนนำหลักเป็น Dave Grohl นักร้องนำ/มือกีตาร์ผู้เป็นอดีตมือกลองของวง Nirvana ที่มาทำวงใหม่เนื่องจาก Kurt Cobain ปลิดชีพตัวเองและปิดตำนานวงดนตรีกรันจ์เขย่าโลกวงนั้นไปโดยปริยาย ปัจจุบันมีสมาชิก 5 คนคือนอกจาก Grohl แล้วก็มี Taylor Hawkins มือกลอง, Pat Smear มือกีตาร์รึธึม, Nate Mendel มือเบส และ Chris Shiflett มือลีดกีตาร์ มีสตูดิโออัลบั้มออกมาแล้วถึงแปดชุด โดยเป็นชุดแรกชื่อเดียวกับวงเมื่อปี 1995 และงานชุดล่าสุด Sonic Highway ออกมาในปี 2014

แฟนเพลงสูงวัยของวงน่าจะดีใจเป็นพิเศษเพราะจะได้พบกับมิตรสหายเก่าในวันวานกันอีกครั้ง พวกเขาเคยเปิดการแสดงที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมากร่วมกับวง Sonic Youth และ Beastie Boys มาแล้วในปี 1996 ซึ่งจากที่ได้ยินมาก็ทราบมาว่าราคาบัตรเพียงไม่กี่ร้อยเท่านั้น ถ้าเป็นปีนี้แม้แต่หางบัตรยังซื้อไม่ได้แน่นอนครับ!

ถ้ามีรายละเอียดอื่น ๆ เกี่ยวกับคอนเสิร์ตจะมารายงานให้ทราบกันในอนาคตต่อไปครับผม!

พร้อมแล้วใช่ไหม🤘🏻🔥🔥🔥🔥🔥
ชาวร็อคเตรียมเฮกันได้เลย…!!!

คอยติดตามอัพเดทข่าวสารผ่านเพจนี้ครับ

Posted by Live in Bangkok on Monday, 24 April 2017