หลังจากที่ประกาศพักวงกันไปให้แฟนเพลงช็อกเมื่อหลายปีก่อน แต่ก็อย่างที่ทราบกันว่าตอนนี้ Dave Grohl ดึงเอา Foo Fighters วงร็อกเขย่าโลกของตัวเองกลับมาเดินหน้าทำผลงานใหม่และออกทัวร์กันต่อแล้วครับ หลายสัปดาห์ก่อนพวกเขาเซอไพรส์ด้วยการปล่อยมิวสิควิดีโอซิงเกิลใหม่ “Run” ออกมา และเมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมาทางวงก็มีเพลงใหม่ให้ฟังกันอีกเพลงครับ ชื่อว่า “Lah Di Da” (สะกดตามชื่อคลิปใน YouTube ตรงนี้ยังไม่ชัวร์เหมือนกันว่าชื่อเพลงจริง ๆ สะกดยังไงแน่)

ระหว่างการแสดงที่เทศกาลดนตรี Secret Solstice Festival ที่กรุง Reykjavík เมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ Grohl บอกกับแฟนเพลงว่า “เราเหลือเวลากันอยู่อีกเพียงแค่ 22 นาทีเท่านั้น แต่ผมอยากจะเล่นเพลงใหม่ล่าสัดนี้ให้พวกคุณฟังกันหน่อย” ซึ่งเจ้าเพลงใหม่นี้ก็มาพร้อมกับความเดือดที่ปลุกความฮึกเหิมให้กับคนดูในระหว่างโชว์ได้ดีทีเดียว ไม่ได้มาเล่น ๆ ครับ

https://www.youtube.com/watch?v=N-tJVdJRd4Y

อีกหนึ่งข่าวที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือเมื่อตอนต้นเดือนมิถุนายน Grohl เพิ่งยืนยันออกสื่ออย่างเป็นทางการระหว่างการให้สัมภาษณ์กับรายการวิทยุแห่งหนึ่งว่าตอนนี้ Rami Jaffee เข้ามาเป็นสมาชิกวงอย่างเป็นทางการแล้ว เท่ากับว่าตอนนี้คณะ Foo Fighters มีสมาชิกหกคน ซึ่งเอาเข้าจริงแล้วก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่เซอไพรส์แต่อย่างใดเพราะว่า Jaffee เองก็เป็น touring members ให้กับวงมาเป็นเวลากว่า 14 ปีแล้ว นอกจากทัวร์แล้วเขาก็มีส่วนร่วมในการทำอัลบั้มกับทางวงด้วยครับ

Foo Fighters เพิ่งประกาศการกลับมาเยือนกรุงเทพฯ กันอีกครั้งหลังจากที่เว้นว่างจากเมืองหลวงบ้านเราไปถึง 22 ปี คอนเสิร์ตจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 สิงหาคมนี้ ณ Impact Challenger Hall เมืองทองธานี บัตรเปิดจำหน่ายแล้ว เข้าไปซื้อกันได้ที่ Thai Ticket Major ครับ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ เกี่ยวกับคอนเสิร์ตนี้ เข้าไปติดตามกันได้ที่ Miracle Management

ที่มา – Loudwire