ที่เทศกาลดนตรี CalJam Festival เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ระหว่างโชว์ของวง Foo Fighters ในขณะที่ทางวงกำลังคัฟเวอร์เพลง “Come Together” บทเพลงคลาสสิกของคณะสี่เต่าของ The Beatles ขึ้นมาบรรเลง ก็มีเหตุการณ์เซอร์ไพรส์แฟนเพลงเกิดขึ้นครับ Liam Gallagher อดีตนักร้องนำวง Oasis และ Joe Perry มือกีตาร์ Aerosmith ขึ้นมาร่วมแจมกับเหล่าร็อกเกอร์รุ่นใหญ่จากซีแอตเทิลวงนี้ด้วย

ที่เห็นแล้วอดขำไม่ได้จริง ๆ ก็คือการที่พี่ Liam ของเราหยิบเนื้อเพลงขึ้นมาอ่านให้เห็นกันจะ ๆ นี่แหละครับ แถมมีการเรียกคนดูสาว ๆ ที่แต่งตัวเซ็กซี่ขึ้นมาช่วยกันร้องด้วย และตอนก่อนจบโชว์ก็กระโดดสเตจไดฟ์ลงไปหาคนดูเฉย ดูเป็นการปลดปล่อยยังไงชอบกล (ไม่รู้เครียดอะไรมาหรือเปล่า ฮ่า ๆ)

เทศกาลดนตรี CalJam จัดขึ้นที่อุทยาท Glen Helen Regional Park ในเมืองซานเบอร์นาดิโน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา สำหรับงานในปี 2017 มีศิลปินดังตบเท้าเข้าร่วมงานกันมากมาย ทั้ง Foo Fighters, Liam Gallagher, Queens of the Stone Age, Fireball Ministry ฯลฯ

ก็เป็นภาพความอบอุ่นของวงการเพลงที่หาดูได้ยากครับ แถมยังได้ดู Liam ทำตัวน่ารักผิดปกติด้วย หวังว่าจะไปทำตัวดี ๆ แบบนี้กับ Noel บ้างนะ!