แม้แต่วงดนตรีระดับโลกก็ยังต้องพบเจอปัญหาเรื่องซาวด์ระหว่างการแสดงสดครับ เรื่องนี้ไม่มีข้อยกเว้นแม้ว่าคุณจะเป็นร็อกสตาร์ดังอย่าง Foo Fighters ก็ตาม คอนเสิร์ตของพวกเขาที่โบโกตา ประเทศโคลัมเบียเมื่อสัปดาห์ก่อนเจอปัญหาลำโพงดับเข้าอย่างจัง ถึงกับทำให้โชว์ชะงักไปเล็กน้อยเลยทีเดียว

แต่จากปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นนี้ก็กลายเป็นช่วงเวลาแห่งความซาบซึ้งขึ้นมาได้เมื่อเดฟ โกรห์ล เลือกที่จะเดินออกมาปลุกใจเหล่าแฟนเพลงนับหมื่นที่ร่วมชมคอนเสิร์ตในคืนนั้นให้ตะโกนร้องท่อนฮุคเพลงดัง “My Hero” ที่หยุดลงกลางคันกันอย่างกระหึ่มและต่อเนื่อง ชมคลิปวิดีโอช่วงเวลาดังกล่าวได้จากคลิปวิดีโอด้านบนครับ คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้ครับ

หลังจากที่ช่วยกันร้องเพลงมาซักพัก เครื่องเสียงก็กลับมาใช้งานได้ และทางวงก็กลับไปเล่นเพลงนี้ต่อกันจนจบ แต่ก่อนจะเล่นเดฟ โกรห์ลก็พูดกับคนดูว่า “ถ้าไอ้ลำโพงพวกนี้แม่งยังใช้การไม่ได้อีกล่ะก็ แม่งก็ไม่มีความหมายอะไรแล้วเพราะพวกเราสามารถร้องเพลงต่อด้วยกันได้ เพราะพวกคุณแม่งมีเสียงที่โคตรเพราะเลย” หลังจากนั้นเขาก็บอกให้คนดูหยุดร้องเพลงนี้ตามเพื่อที่เขาจะได้มอบเพลงนี้ให้แด่เหล่าฮีโร่ในงานที่ช่วยกันร้องเพลงนี้จนเพลงมันไม่ล่มกลางคันตามลำโพงไปด้วย

โชว์นี้เป็นงานสุดท้ายในการทัวร์อเมริกาใต้ของ FF ครับ แต่ปีนี้ทางวงก็ยังมีตารางทัวร์อัดแน่นมาก เรียกว่าประกาศตารางทัวร์ออกมาเกือบถึงสิ้นปีแล้วเลยทีเดียว เข้าไปเช็คกันได้ที่ foofighters.com/#tour ครับ

ที่มา – Loudwire

[ad name=”Leaderboard”]