คัมแบ็คกลับมาเวิลด์ทัวร์กันก็เป็นประเด็นทันทีครับ สำหรับ Foo Fighters วงร็อกที่นำโดย Dave Grohl อดีตมือกลองวงกรันจ์ระดับโคตรพ่องโคตรแม่งตำนานอย่าง Foo Fighters ก็ชิงพื้นที่สื่อได้อย่างโดดเด่นทันทีครับ กับวีรกรรมที่เทศกาลดนตรี BottleRock Festival ที่วงเล่นจบไม่ทันเวลาเคอร์ฟิว (สี่ทุ่มตรง) เลยถูกผู้จัดชักปลั๊กไฟออกเพื่อดับทุกเสียงลงให้สิ้น กลายเป็นว่าทางวงก็เล่นกันต่อทั้งแบบนั้นจนจบเพลงแหละ แถมคนดูก็เอาด้วยซะด้วยครับ (ดูคลิปได้ที่นี่)

ในการสัมภาษณ์กับ KROQ เขาพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเอาไว้ว่า

“คุณรู้มั้ย เรื่องมันเป็นแบบนี้ คือถึงแม้ว่าคุณจะดังปลั๊กออก มันก็ไม่ได้แปลเราจะต้องหยุดเล่นกันซักหน่อยนี่นา เราเล่นกันเกือบจบแล้ว พวกเขาน่าจะให้เวลาเอ็กซ์ตร้ากับเราซักนาทีนะครับ” [หัวเราะ]

“เราเคยเล่นกันในร้านพิซซ่า, เคยเล่นทั้งที่มีเฮอร์ริเคน, เราก็แค่อยากจะเล่นน่ะครับ เพราะงั้นแล้วเวลามีอะไรแบบนั้นเกิดขึ้นมา มันก็มักจะเป็นการสร้างช่วงเวลาที่น่าจดจำขึ้นมาด้วย เวลาที่มีอะไรบางอย่างมาทำให้คุณต้องหยุดเล่นแต่คุณยังคงเล่นมันต่อไปน่ะ… แบบ ต่อให้คุณขาหัก คุณก็ยังเล่นมันต่อไปอยู่ดี เรื่องนี้มันก็เป็นแบบนั้นเหมือนกันนั่นแหละ”

ส่วนทางด้าน CEO ของงาน BottleRock อย่าง Dave Graham เองก็ไม่ได้ยินดีนักครับกับการต้องตัดจบโชว์ก่อนกำหนด เขาพูดเรื่องนี้ไว้กับทาง Live105 ว่า

“ผมมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบในการทำให้แน่ใจว่าเราจะจบกันในเวลาสี่ทุ่มและการที่ต้องทำสิ่งนี้ลงไปมันทำให้ผมเจ็บปวดมาก ผมควรจะยินดีจ่ายค่าปรับก้อนโตเพื่อให้พวกเขาได้เล่นต่อ เรื่องเงินน่ะมันไม่สำคัญเท่ากับความไว้วางใจภายในสังคมของเราและความน่าเชื่อถือที่เทศกาลของเรามีอยู่ในแวดวงนี้”

ก็น่าเห็นใจอยู่เหมือนกัน แต่บางครั้งการยึดอยู่กับระเบียบปฏิบัติก็เป็นเรื่องจำเป็นสำหรับคนเป็นผู้นำครับ เอาเป็นว่าเรื่องผ่านมาแล้วก็เอาไว้แก้ตัวกันใหม่ปีหน้า ระหว่างนี้ไปดูเอ็มวี “Run” มิวสิควิดีโอตัวใหม่ล่าสุดที่วงเพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้กับดีกว่า แล้วก็อย่าลืมด้วยว่า 24 สิงหาคมนี้พวกเขาจะมา Live in Bangkok ให้ได้ดูกันแบบเต็ม ๆ นะครับ ไปซื้อบัตรกันด้วย เงินเดือนออกแล้วนี่!

ที่มา – Loudwire