ตามรายงานของ The Pulse of Radio นั้นทำให้ทราบกันว่า Foo Fighters วงร็อกชื่อดังของเดฟ โกรห์ล อดีตมือกลอง Nirvana นั้นทำอัลบั้มเต็มชุดที่แปดเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยอัลบั้มนี้พวกเขาก็ตระเวนทำงานกันในสตูดิโอถึงแปดแห่งในแปดเมืองตลอดปีที่ผ่านมาอีกด้วย ข้อมูลนี้มาจากทวิตเตอร์ของบุทช์ วิก โปรดิวเซอร์ของวง เขาบอกว่า “เราทำอัลบั้มใหม่ของ Foo Fighters เสร็จอย่างเป็นทางการแล้ว 23 วันรวดสำหรับการมิกซ์เสียง! มันคือมหากาพย์!”

พวกเขาทำดนตรีกันในหลายเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของโลกดนตรีที่เข้มข้น และยังได้เชิญตำนานของแต่ละเมืองที่ไปเยี่ยมเยียนเข้ามามีส่วนร่วมในการทำงานอัลบั้มใหม่นี้ด้วย และก็กลายมาเป็น “Sonic Highways” สารคดีการทำอัลบั้มนี้จำนวนแปดตอนที่กำกับโดยเดฟ โกรห์ล ฟรอนต์แมนของวง ซึ่งจะมีการฉายให้ชมกันในช่อง HBO ในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยเมืองที่พวกเขาไปทำงานมานั้นก็มีทั้งออสติน ชิคาโก ลอสแองเจลิส แนชวิลล์ นิวออร์ลีนส์ นิวยอร์ก ซีแอตเติล และวอชิงตัน ดีซี

สำหรับชื่ออัลบั้มใหม่และวันวางจำหน่ายนั้นยังไม่มีประกาศออกมาแน่ชัดครับ แต่ถ้าให้เดากัน อาจจะใช้ชื่อ “Sonic Highways” เหมือนกับชื่อสารคดีการทำอัลบั้มนี้ก็เป็นได้

ที่มา – Blabbermouth.net