เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน Me DNA #2 Mixed Blood ซึ่งภายในงานมีวงร็อกและเมทัลชั้นนำเข้าร่วมโชว์ถึง 5 วงด้วยกัน ได้แก่ Ebola, Annalynn, Bomb At Track, ริม Silly Fools และวงรับเชิญจากประเทศไต้หวันนามว่า Flesh Juicer บอกตรง ๆ ว่าไม่เคยได้สัมผัสหรือฟังเพลงของพวกเขามาก่อนเลย จนกระทั่งได้เห็นศักยภาพเล่นสดอันทรงพลัง บวกกับเพลงที่ชวนเดือดเดือดขนาดที่ปลุกระดมวงมอชพิตของแฟน ๆ ชาวไทยได้เป็นอย่างดี แถมนักร้องยังใส่หน้ากากแบบไม่เกรงใจอากาศบ้านเราอีก ด้วยพลังอันตราตรึงก็เลยทำให้อยากจะทำความรู้จักพวกเขามากขึ้น แต่ถ้าผมรู้จักคนเดียวคงไม่ดีแน่ เลยถือโอกาสนำมาแนะนำให้ชาว Headbangkok รู้จักด้วยเลยแล้วกันครับ

Flesh Juicer สมาชิกประกอบไปด้วย Gigo ร้องนำ, Qing และ Zero กีตาร์, Jen เบส, และ Barry กลอง และให้คำนิยามแนวดนตรีของพวกเขาไว้ว่า ‘เดธคอร์’ เป็นวงดนตรีจากเมืองไถจง ประเทศไต้หวัน ก่อตั้งวงตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนถึงปัจจุบันพวกเขามีผลงานมาแล้วถึง 7 อัลบั้ม! (ตั้งวงพร้อมวงผมเลย แต่วงผมยังไม่มีอัลบั้มเลย ฮ่า ๆ) โดยผลงานอัลบั้มล่าสุดคือ Fairy Tales of Ocean Deep Flesh Juicer ที่ลงทุนบันทึกเสียงกับสมาชิกวง Her Name in Blood วงเมทัลคอร์สัญชาติญี่ปุ่น (เคยมาเปิดการแสดงบ้านเรากับวง Crossfaith ด้วย) ส่วนในเรื่องของโชว์ผมก็ไม่แปลกใจว่าทำไมถึงดูเจนเวทีขนาดนั้น เพราะพวกเขาเคยผ่านเทศกาลดนตรีใหญ่ในญี่ปุ่นมาแล้วทั้ง Summer Sonic และ Loudpark อีกทั้งยังผ่านเวที Hammer Sonic ที่ประเทศอินโดนีเซีย Pulp Summer Slam ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และ Clocken Flap ที่ประเทศฮ่องกง มาแล้วด้วยเช่นกัน

ส่วนเนื้อหาเพลงของ Flesh Juicer โดยส่วนมากจะพูดถึงความเชื่อ วัฒนธรรมพื้นเมืองของไต้หวัน เช่น การทำพิธีกรรมต่าง ๆ ทางศาสนา เป็นหลัก และดนตรีอันหนักหน่วงของพวกเขายังมีการผสมผสานดนตรีพื้นเมืองของชาวไต้หวันลงไปอีกด้วย ล่าสุดทางวงเพิ่งจะปล่อยเอ็มวีใหม่ออกมาให้ชมกันกับเพลง “Escape from the Ocean Deep” ออกมาให้ฟัง ซึ่งในเพลงนี้ดนตรีพวกเขายังคงดุดัน แต่มาในรูปแบบเมทัลคอร์ ที่สัดส่วนดนตรีมีการปรับเปลี่ยนไปมาและครบรส มีทั้งจังหวะสับและจังหวะชวนโยกให้สุดตัว และเพลงนี้ยังมีการใช้เสียงคลีนเข้ามาเสริมความหลากหลายในการเสพย์อีกด้วย

ก็ต้องยอมรับว่าวงการดนตรีไต้หวันในระยะหลังถือว่าเติบโตอย่างรวดเร็วมาก มีเทศกาลดนตรีผุดขึ้นมากมาย ซึ่งวงการดนตรีไทยก็ได้มีโอกาสเข้าเป็นส่วนหนึ่งกับปรากฏการณ์ครั้งนี้มากมายหลายวง ทั้ง Annalynn, Ebola, Hopeless, Sweet Mullet, Retrospect และอีกมากมายหลายวง และ Flesh Juicer ก็คือผลผลิตคุณภาพจากการเติบโตในครั้งนี้ด้วยเช่นกันครับ

ติดตามผลงาน Flesh Juicer ได้ที่ https://www.facebook.com/fleshjuicer/