เพิ่งจะผ่านพ้นวันครบรอบเสียชีวิตของ The Rev หรือชื่อจริง James “Jimmy” Owen Sullivan ไปเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ที่ผ่านมา อดีตมือกลองวง Avenged Sevenfold ที่ฝากผลงานเพลงเอาไว้มากมาย และผลงานชิ้นสุดท้ายที่เขาสร้างเอาไว้คือเพลง “Fiction” จากอัลบั้ม Nightmare

เป็นที่ทราบกันว่าอัลบั้ม Nightmare ถูกปล่อยออกมาหลังจากที่ The Rev ได้จากโลกนี้ไปแล้ว ซึ่งเขาได้ทุ่มเทกับผลงานชุดนี้เป็นอย่างหนัก มีแรง มีไอเดียอะไรที่ต่อยอดได้ก็ใส่ลงไปสุด รางกับจะรู้ตัวว่าเขาเหลือเวลาบนโลกใบนี้อีกไม่นาน และมันได้ถ่ายทอดลงในเนื้อหาของเพลง “Fiction” ซึ่งเดิมทีเพลงนี้จะมีชื่อว่า “Death”

“Gave you all I had to give / Found a place for me to rest my head / While I may be hard to find / Heard there’s peace just on the other side.”

“ให้คุณทั้งหมดเท่าที่จะให้ได้ / ออกค้นหาที่ที่ฉันได้หลับใหล / แม้มันอาจจะหาได้ยาก / แต่ฉันได้ยินมาว่าความสงบมันอยู่ในโลกอีกใบ”

สิ่งที่ถ่ายทอดไปไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เพราะจริง ๆ แล้ว The Rev รู้ปัญหาสุขภาพของตัวเองเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นโรคที่ใจที่โตกว่าปกติที่เป็นตั้งแต่เกิด, ปัญหาเกี่ยวกับช่องท้อง, อาการติดเหล้า รวมไปถึงอาการติดยาเสพติด เขารู้ว่าฉากสุดท้ายในชีวิตใกล้เข้ามาทุกที และได้แต่หวังว่าคนในครอบครัวและเพื่อน ๆ จะพบแต่เรื่องดี ๆ หลังจากที่เขาจากโลกนี้ไป

ทาง M.Shadows ฟรอนต์แมนของวงได้พูดถึงมรดกชิ้นสุดท้ายของ The Rev ไว้ว่า

“ผมไม่รู้ว่าจะมีช่วงเวลาใดบ้างในประวัติศาสตร์ที่จะมีใครซักคนหนึ่งที่บอกลาด้วยเสียงดนตรี และหลังจากนั้นเขาก็ลาโลกนี้ไป และเพลงก็เขาก็ตามออกมาหลังจากเสียชีวิตไปได้ 6-7 เดือน พรัอมกับเสียงร้องของเขา”

“มันโคตรบ้าเลย มันโคตรเหนือความเป็นจริง”

หลังจากที่ The Rev เสียชีวิตไป ทางวงได้ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเพลงจาก “Death” เป็น “Fiction” เนื่องจากมันคือชื่อเล่นของเขานั่นเอง

แม้กาลเวลาจะล่วงเลยมากว่า 13 ปีแล้ว แต่ไม่มีวันใดเลยที่แฟนเพลงจะไม่นึกถึง The Rev ทุกครั้งที่บรรเลงเพลงของ A7X มันก็เหมือนเป็นการปลุกจิตวิญญาณของชายผู้นี้ให้ได้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง… R.I.P.

ที่มา : loudwire