วงการเพลงเมทัลเมืองนอกพักนี้ขโมยชุกชุมมาก จากที่เคยเขียนข่าวเกี่ยวกับวงดนตรีที่ถูกทุบรถเอาของไปก็น่าจะเกินห้าวงแล้ว ล่าสุดก็มีอีกคดีหนึ่ง แต่คราวนี้ต่างไปจากที่เคยเขียนก่อนหน้านี้มาทั้งหมดเพราะไม่ใช่การขโมยของจากรถ แต่พยายามจะขโมยของจากโต๊ะขายสินค้าหน้าคอนเสิร์ตกันเลยทีเดียว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมือง Raleigh ในรัฐนอร์ธแคโรไลนา สหรัฐอเมริกา ระหว่างการแสดงในทัวร์แบบ DIY ของวง Shadows Fall พวกเขาออกทัวร์กันเองแบบที่ไม่มีทีมงานมานั่งเฝ้าโต๊ะ merch ให้ ก็เลยมีคนพยายามจะมาขโมยของไป ทางวงเล่าถึงเรื่องนี้ผ่านเฟซบุ๊กของวงเอาไว้ว่าพวกเขาไม่สามารถเฝ้าของได้เพราะต้องขึ้นเล่น ก็เลยมีคนพยายามจะมาขโมยของไป แต่ทีมงานของเขาและคนดูอีกกว่าครึ่งก็ช่วยกันตามหาหัวขโมยคนนี้ด้วย แต่ทั้งหมดก็หนีขึ้นรถโตโยต้า (หรืออาจจะเป็นฮอนด้า พวกเขาก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน) สีแดงทะเบียน CF4362 NC หนีไป แถมยังทิ้งท้ายขโมยพวกนั้นว่ากรรมตามสนองแน่ ๆ !

Last night we had a great show in Raleigh EXCEPT for the idiot who was nice enough to try steal our merch TWICE off our table as we played (tough to watch the merch when we are all on stage since we’re the guys who sell it on this run)…..so anyways our man Mikey leaped off stage and half the crowd gave chase too but unfortunately him and his buddy got away in a red Toyota/honda compact car with the license plate CFP4362 NC – so thanks to our fans who actually came to our aid to try to get this loser (you call yourself a “fan”?) – karma will get you for sure!!

ตอนนี้ทางวงกำลังทำอัลบี่มกันอยู่ นั่นหมายความว่ารายได้หลักของพวกเขาในตอนนี้ก็คือค่าบัตรคอนเสิร์ต และก็ค่าสินค้าที่ขายได้จากหน้างาน เพื่อนำมาเติมน้ำมันต่อรถไปที่เมืองอื่นต่อไป การที่มีคนมาขโมยของไปซึ่ง ๆ หน้าแบบนี้ก็ไม่ต่างอะไรจากการหยิบเงินออกจากกระเป๋าเงินของวงโดยตรงครับ

ที่มา – Metal Insider