เมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่คอนเสิร์ตของวงซุยไซดัล เทนเดนซีส์ในสวิตเชอร์แลนด์ มีแฟนเพลงคนหนึ่งกระโดดพุ่งลงมาจากเวที (ที่เรียกกันว่า stage dive) แต่ไม่มีคนข้างล่างรับทัน และกระแทกพื้นอย่างแรก ล่าสุดแฟนเพลงคนนั้นได้เสียชีวิตลงแล้ว

แฟนเพลงคนดังกล่าวอายุ 28 ปี [ที่มาไม่ได้เปิดเผยชื่อ] ได้รับอาการบาดเจ็บอย่างรุนแรงหลังจากเขาพุ่งสเตจไดฟ์ลงมาจากเวทีแล้วไม่มีคนรับ แทบจะทันทีที่พนักงานรักษาความปลอดภัยมาดึงตัวเขาออกไปเพื่อปฐมพยาบาล ไม่นานหลังจากนั้นแฟนเพลงคนนี้ก็เดินไปเดินมาไหวและตัดสินใจอย่างแน่วแน่ที่จะกลับบ้าน ถึงแม้ Pipo Kofmelh หัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัยจะแนะนำให้เขาไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บต่อก็ตาม

หลังจากนั้นไม่กี่วัน (ศุกร์ที่ผ่านมา) แฟนเพลงคนดังกล่าวก็เกิดอาการลมชักและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลของมหาวิทยาลัยเบิร์น ถึงแม้จะดูว่าสาเหตุการตายในครั้งนี้มาจากอาการดังกล่าวซึ่งเป็นอุบัติเหตุ แต่หน่วยสืบสวนก็ยังคงตามหาสาเหตุที่แท้จริงของการตายในครั้งนี้กันต่อไป [เพราะอาจมาจากอาการบาดเจ็บในการดูคอนเสิร์ตวันก่อนก็เป็นได้]

เหตุการณ์นี้คล้ายกับตอนนี้แรนดี้ ไบลธ์ นักร้องนำของแลมบ์ ออฟ ก็อดผลักแฟนเพลงที่ปีนขึ้นมาบนเวทีตกลงไปกระแทกกับพื้น (หรือราวเหล็ก? จำรายละเอียดไม่ได้ครับ) จนเป็นสาเหตุให้เขาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมาไม่นานนัก จนทำให้แรนด้ีต้องถูกจับที่ประเทศเช็คและสู้คดีอยู่เป็นเดือน

หวังว่าไมค์ มัวร์จะไม่ได้ไปแตะโดนไอ้หนุ่มดวงกุดคนนี้เข้า ผมยังไม่อยากเห็นไอดอลต้องติดคุกไปอีกคน

สำหรับวงอื่น ๆ ที่ร่วมแสดงในคืนนั้นด้วยก็มีเทอร์เรอร์, สไตรฟ์ และเอเวอร์กรีน เทอร์เรซ

ที่มา – Metal Injection