มีรายงานจาก Metal Insider เข้ามาว่าเมื่อคืนวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมาระหว่างการโชว์ของวง Miss May I เมทัลคอร์ชื่อดังที่ The Studio ใน Webster Hall ในเมืองนิวยอร์ก ได้มีแฟนเพลงของวงเสียชีวิตลงจากการสเตจไดฟ์ที่ผิดพลาดโดยไม่มีใครรับไว้ได้ทัน โดยตอนนี้ทางสายข่าวทราบแค่ว่าแฟนเพลงคนนี้ชื่ออัลเบอร์โต้ เขาได้รับการกระแทกที่ศีรษะอย่างรุนแรงและถูกส่งไปที่โรงพยาบาลใกล้เตียงก่อนจะไปเสียชีวิตที่นั่น ทาง Miss May I ก็ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนผ่านเฟซบุ๊กของวงเอาไว้ว่า

“เฮ้ ทุกคน เราทราบมาว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นที่ Webster Hall เมื่อคืนนี้ และเราจะโพสต์คำแถลงของเราในเร็ว ๆ นี้ ยังไงก็ตาม เรายังคงรอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานการณ์นี้ เพื่อที่เราจะได้เขียนคำแถลงเกี่ยวกับเรื่องนี้แบบเต็ม ๆ ได้”

เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งไม่ว่าจะในโชว์ของวงระดับเล็กหรือใหญ่ครับ ยังไงก็ระวังตัวกันไว้ก่อนจะทำอะไรห่าม ๆ ลงไป แค่ไม่กี่นาทีที่สนุก ชีวิตอาจหลุดลอยไปเลยก็เป็นได้

ที่มา – Metal Insider

Update: รายงานจาก BrooklynVegan ทำให้เราได้ทราบว่า แฟนเพลงคนนี้มีชื่อเต็ม ๆ ว่า อัลเบอร์โต้ สก๊อต อายุเพียง 21 ปีเท่านั้นครับ ด้านล่างเป็นภาพของเด็กคนนี้

alberto