ไลน์อัพของวง Fallujah มีคราวต้องเปลี่ยนแปลงจนได้ครับ ล่าสุด Alex Hofmann นักร้องนำของวงตัดสินใจลาออกจากวงเรียบร้อยแล้ว

Hofmann เป็นสมาชิกของวงมาตั้งแต่ปี 2007 โดยในช่วงปี 2007-2008 เขารับหน้าที่เป็นมือกีตาร์ ซึ่งระหว่างที่เป็นมือกีตาร์เขาก็เคยอัดเดโมร่วมกับวงด้วย ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นนักร้องนำแทนเนื่องจากนักร้องนำคนเก่าออกจากวงไปและร้องมาจนถึงปัจจุบัน ออกผลงานกับวงมาหลายชุด ทั้งอีพี Leper Colony ปี 2009, เดโมปี 2010, The Harvest Wombs ปี 2011, อีพี -Nomadic- ปี 2013 (ชุดนี้เล่นกีตาร์เสริมด้วย), The Flesh Previals ปี 2014, และ Dreamless ในปี 2016 ที่ผ่านมา

ในระหว่างที่วงยังไม่สามารถหานักร้องนำคนใหม่มาแทนที่ได้และการทัวร์โปรโมตอัลบั้ม Dreamless ยังต้องดำเนินต่อไป พวกเขาจะใช้การหาแขกรับเชิญพิเศษมาร่วมร้องด้วยแทนชั่วคราว ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้บอกว่าจะเป็นใครบ้าง หลังจากที่ทัวร์อัลบั้มนี้จบลงทางวงก็จะเริ่มต้นทำอัลบั้มใหม่และหาสมาชิกถาวรสำหรับตำแหน่งนักร้องนำต่อไป

ทางด้าน Hofmann ไม่ได้อธิบายเหตุผลเอาไว้อย่างชัดเจนว่าเป็นเพราะเหตุใดถึงตัดสินใจละทิ้งวงดนตรีสุดที่รัก แต่เขาบอกว่า “สิ่งหนึ่งที่ผมรู้ก็คือการที่เราจะเริ่มต้นบทตอนใหม่ของชีวิตได้เนี่ย เราจะต้องจบตอนเก่ามันลงเสียก่อน” อ่านแถลงการณ์ของพวกเขากันต่อกันได้ด้านล่างครับ

"It is with a heavy heart that we announce the departure of our vocalist and friend, Alex Hofmann. A decade-long journey…

Posted by Fallujah on Friday, 14 July 2017

ที่มา – MetalSucks